Romantic Destinations in Europe

ขึ้นชื่อว่าเดือนกุมภา ใครๆ ก็ต้องนึกถึง
วันวาเลนไทน์แหละเราว่า ถึงแม้วันวาเลนไทน์
จะจบลงไปแล้ว แต่กลิ่นอายของคำว่า
เดือนแห่งความรักก็ยังอบอวลอยู่ ลองนึกดูเล่นๆ
ว่าถ้าวันนึงเรามีโอกาสได้ไปท่องเที่ยว
ในเมืองที่ใฝ่ฝัน สุดโรแมนติกกับคนที่เรารัก
ก็คงจะมีความสุขไม่น้อยเลยล่ะ
.
มาทุกคนนนน วันนี้นิกจะมาแนะนำสถานที่
ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกในยุโรป
ที่จะต้องจูงมือที่รักของคุณไปสักครั้ง
กับ Romantic Destinations in Europe
รับรองใครไม่ฟินให้มันรู้ไปค่ะ 5555
แต่ละที่คืองดงาม ราวกับเทพนิยาย
ถ่ายรูปมุมไหนก็ชนะเลิศ เพื่อนอิจแน่นอน
.

จะไปเป็นคู่แบบละมุนหวานชื่น
รึจะไปกับชาวแก๊งเพื่อนเพื่อไปตามหารักแท้
ก็ดีงามนะคะ ไม่มีวันนี้ พรุ่งนี้ต้องมีค่ะ 5555
ฮึบบบบบ!!!!
เอาล่ะ จะชักช้าอยู่ใย ถึงเวลาเตรียมปักหมุดกันแล้ว
จะมีเมืองไหนถูกใจกันบ้าง ไปดูค่าาา
.
.
#Awayindreams #Europe #AwayinRomanticDestinationsinEurope

มาที่เมืองแรกกันเลยกับ Bergen

เมืองธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยภูเขาถึง 7 ลูก ในประเทศนอร์เวย์ ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ชมกัน ทั้งรถไฟสายประวัติศาสตร์ Bergens-Expressen ที่จะวิ่งผ่านสถานที่สำคัญต่างๆของเมือง ไม่ว่าจะเป็น ตลาดปลา ท่าเรือเก่า หรือบ้านไม้เก่าสีสันสดใส มุมนี้คือจุดขายมาก เด่นสุด เห็นปุ้บคือรู้เลยว่าที่ไหน หากใครได้ลองมาสัมผัสชื่นชมความสวยงามของที่นี่สักครั้ง รับรองว่าไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน

ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญนั้น เราขอแนะนำเลยคือ มหาวิหารซานมาร์โก พระราชวังดอจ โบสถ์ซานตามาเรีย เดลลา ซาลูเต สะพานรีอัลโต และแกรนด์ คาแนล

ไหนขอเสียงใครทีมเวนิสหน่อยค่า แต่งตัวปังๆ มาถ่ายรูปที่นี่คือ 10 10 10 แน่นอน

มาต่อกันที่ เวนิส (Venice)

หรือเมืองที่มีฉายาว่า เมืองแห่งสายน้ำ ความสวยงามที่มองไปทางไหนก็ประทับใจสุดๆ ที่นี่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ซึ่งเป็นเกาะอยู่ในทะเลเอเดรียติก (Adriatic Sea) มองไปทางไหนก็มีแต่สายน้ำ ตึกรามบ้านช่องสวยๆ ที่สำคัญนางยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญอีกด้วยนะ มาปุ้ปคือคุ้มค่ามากจริงๆ

มาที่ฝั่งโปรตุเกสกันบ้างอย่าง

ซินตรา (Sintra) เมืองแห่งปราสาทแขกมัวร์ ดินแดนต้องมนต์สะกด ชวนหลงใหลน่าค้นหาที่มีความเก่าแก่ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ไม่ควรพลาด

ซึ่ง Sintra คือภูมิภาคนึงในโปรตุเกสที่เต็มไปด้วยปราสาทอันเก่าแก่ของเหล่าราชวงศ์โปรตุเกสเดิม และยังคงความเป็นธรรมชาติทั้งต้นไม้ และภูเขาที่อุดมสมบูรณ์ไว้ บอกเลยว่าที่นี่สวยงามมากกกก แถมยังอยู่ไม่ไกลจากเมืองลิสบอนด้วย ไม่แวะมาจะเสียใจมากนะคะทุกคน

ต่อมานิกขอแนะนำ ปราก (Prague)

คือเป็นเมืองที่ไปมาแล้วรู้สึกว่าประทับใจมากจริงๆ รู้สึกเงียบสงบ โรแมนติก มันละมุนอ่ะ ทุกที่คือสวยหมดถ้าให้ไปอีกครั้งก็ยอม ขอไม่พูดเยอะ เพราะรีวิวจัดเต็มไว้แล้ว ย้ำเลยว่ามันดีย์มากก ไปลองอ่านกันได้เลยค่า
ตึกเอย บ้านเอยโรแมนติกมากแบบไม่ต้องพยายาม เพราะงามอยู่แล้ววว สุดมาก

ขอวกกลับมาที่อิตาลีอีกนี้สสส 

เพราะที่นี่มีเมืองสวยๆ หลายเมืองมาก แต่เมืองที่จะไม่พูดไม่ได้เลยคือ ฟลอเรนซ์ (Florence) เมืองตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำอาร์โน เอาใจคู่รักสายอาร์ต เพราะที่นี่เป็นเมืองแห่งศิลปะ ซึ่งยังเป็นบ้านเกิดของเหล่าศิลปินชื่อดังหลายท่านด้วย ทั้งลีโอนาโด ดาวินชี่ ไมเคิลเองเจลโล และยังเป็นเมืองต้นกำเนิดของศิลปะในยุคเรเนซองด้วย โหหหห มาเต็มขนาดนี้ ใครรักศิลปะ แล้วอยากมาชื่นชมความงามบอกเลยว่าคุ้มค่ามากจริงๆ บรรยากาศรอบตัวเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะยุคเรเนซองในทุกหนทุกแห่ง ดูน่าดึงดูดสุดๆ

นึกถึงสถาปัตยกรรมสีฟ้า ขาว แว้บแรกที่คิดก็ต้องซานโตรินี (Santorini)

แห่งประเทศกรีซแล้วแหละ ด้วยสถาปัตยกรรมสีฟ้า ขาว ทำให้เกาะซานโตรินีมีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ จนกลายเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายจากทั่วทุกมุมโลก และยังเป็นหนึ่งในสถานที่สุดโรแมนติกที่เหล่าคู่รักต่างพากันมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด บรรยากาศสบายๆริมทะเล ห้องพักสีขาวฟ้า กับแสงไฟสลัวๆในตอนเย็น มันช่างโรแมนติกสุดๆ

ปารีส (Paris) แห่งประเทศฝรั่งเศส

ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามหลายแห่งที่ถ้าไม่มา เดี๋ยวเขาจะหาว่า “มาไม่ถึง” อย่างเช่น ถ่ายรูปกับหอไอเฟล ไปดูภาพโมนาลิซาที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ เล่นเครื่องเล่นสุดมันส์ที่ปารีสดิสนีย์แลนด์ เดินเล่นที่ประตูชัย ตามรอย Instagrammer อย่างกินมาการองที่ลาดูเร่ โอ้ยยยยยลัคซู หรูหราสุดๆ แต่ละที่คือปังไม่ไหวแล้วทุกคนนน เตรียมปักหมุดด่วนนน

มาถึงเมืองสุดท้าย ท้ายสุดกันแล้ว ขอจบด้วย ปารีส (Paris) แห่งประเทศฝรั่งเศสกันไปเลย เพราะนิกว่าที่นี่ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความโรแมนติกที่แท้ทรู เหล่าคู่รักหลายๆคู่ก็ต่างใฝ่ฝันจะจูงมือกันมาฮันนีมูนที่นี่ บรรยากาศมันเป็นใจมาก ช่างชวนหลงใหลสุดๆ

ยินดีต้อนรับมาเป็นครอบครัวที่รักการท่องเที่ยวด้วยกัน
หรือสนใจร่วมงานกัน inbox เข้ามาคุยกันได้เลยจ้า
Don’t Let Your Dreams Be Dreams

Social Shared

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp

แสดงความคิดเห็น

Scroll to Top