Night Clubs in Seoul

Night Clubs in Seoul–

มาต่อจากรอบที่แล้วกันเลย ที่เราไปตะลุยเมือง Seoul ฉบับกลางวันแบบคุ้มของคุ้มที่สุด เดินจนเหนื่อย แต่บอกเลยว่าเที่ยวทั่ว Seoul จริงๆ แหน่ะ! อ่านมาถึงตรงนี้ถ้าใครยัง งง ก็ย้อนลงไปดู 1 Day Sightseeing Trip in Seoul ได้นะจ๊ะ โพสต์ด้านล่างนี่แหละ อ่ะ มาต่อ! ไม่พูดเยอะแล้ว รอบนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยว Night Clubs ยามค่ำคืนกันบ้างค่ะ คือนี่ก็พึ่งจะได้มีโอกาสมาเที่ยวท่องราตรีที่เกาหลี ก็นั่นแหละ ทั้งๆก็ไปเกาหลีบ่อยมาก กรี้ดดด และเราก็เจอ… ใช่ค่ะทุกคน อปป้า! คือเยอะมาก ใครอยากรู้ลายแทงตามมาเดี๋ยวนี้!

เริ่มกันเลยดีกว่า จากคลับที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกว่าจะต้องไปให้ได้! (คือคิดไว้ตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว 555) คลับอันดับ 1 ของเกาหลีหลายปีซ้อน นั่นก็คือ Octagon!!!
Photo Credit: Club Octagon

คลับแห่งนี้แห่งนี้ตั้งอยู่ย่าน Gangnum โอ้ยโชคดี คราวนี้แพลนมาเที่ยวกับเพื่อนตรงกับวัน พฤหัส ศุกร์ เสาร์ พอดี เพราะส่วนมาก คลับดีๆของที่นี่ จะเปิดแค่ 3 วันนี้แหละ รวมถึงที่นี่ก็เช่นกันและที่สำคัญเปิดตั้งแต่ 4 ทุ่มถึง 7 โมงเช้า หืมเที่ยวยันสว่างไปเลยจ้า คนเกาหลีเขาจะนอนเอาแรงในช่วงกลางวัน ตื่นตอน 4 ทุ่ม แล้วก็อาบน้ำแต่งตัวไปเที่ยวต่อค่า เขาจะเข้าคลับกันประมาณเที่ยงคืน โห ขนาดนั้นเลย ถ้าเป็นที่ไทยนะเที่ยงคืนนี่คือเมาล้มพับกันไปแล้วอ่ะ

Octagon ปัจจุบันเป็น 7th Dj Mag top 100 Club ด้วยนะคะ บอกเลยว่าสาย EDM ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง! ค่าเข้าจะอยู่ที่ 30,000 วอน แลกได้ 1 Drink และถ้าใครอยากเปิดโต๊ะก็มีแพ็คเกจสำหรับเปิดโต๊ะมากมายให้เลือก คนที่นี่ส่วนมากจะชอบดื่ม Vodka และ Champagne ไม่ค่อยดื่มเหล้าเบียร์ค่ะ นี่ก็เลยเปิดโต๊ะกับเพื่อน จัด Champagne มา 1 ขวดซะเลย
Photo Credit: Club Octagon

คลับต่อมาตาม List ของเราคือ Club Edit คลับนี้ตั้งอยู่ย่าน Gangnum อีกเช่นกันค่ะ ตั้งอยู่ใกล้โรงแรม Sunshine เลย เปิดพฤหัส-เสาร์ เหมือนเดิม แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือ เปิดตั้งแต่ 4 ทุ่มถึง 10 โมงเช้า โอ่โห! เกินเรื่องมากกกกก ใครจะมาที่นี่เขามีค่าเข้าและแพ็คเก็จเปิดโต๊ะด้วยนะ แต่จุดพีคมันคือใครเปิดโต๊ะ คุณจะได้รับพริตตี้สาวเกาหลีไปเต้นเอนเตอร์เทนถึงโต๊ะ 3-4 คน มาเชิญเหล้า แชมเปญ จุดไฟ ยิ่งใหญ่ เด่นมาก!

ส่วนใครสั่งแพคดอมจะมีพิเศษกว่าคือ จะมีสาวๆบิกินีในชุดสีแดง มาเต้นด้วยเลยแหละ จัดเต็มมาก! แต่…ห้ามแตะต้องตัวเขานะคะ ห้ามเลยค่ะ ห้าม! ในส่วนของคนในร้านนั้น ก็แน่นมากและจะเยอะในช่วงประมาณตี 1 คือเดินเข้าห้องน้ำลำบากมาก ใครมีโต๊ะก็จะสบายไป ไม่ต้องไปเบียดกับใคร ไม่ต้องมีใครมาแย่งที่เรา ส่วน Dance Floor ที่นี่ เราว่าเล็กไปนิด เพลงกำลังดีแต่ไม่ใช่แนวเราขนาดนั้น ส่วนตัวชอบ Octagon มากกว่าค่ะ จะยังไงก็แล้วแต่นะ ที่ Club Edit นี้ ดีเจหล่อ ทุกอย่างคือจบ ได้! ผ่าน!
Photo Credit: CLUB EDIT

คลับที่สาม ที่เราจะมานำเสนอทุกคนกันนั่นก็คือ Club Made ค่ะ คลับนี้ตั้งอยู่ในย่าน Itewon ย่านแสงสีเสียงโดยเฉพาะ เปรียบเสมือน RCA บ้านเรานั่นแหละ คลับนี้จะแบ่งเป็น 2 โซนด้วยกัน คือ EDM และ hip hop ใครชอบแนวไหน ก็เลือกกันได้เลย สามารถเดินไปเดินมาได้ทั้ง 2 โซน ส่วนค่าเข้าก็จะอยู่ที่ราคา 20,000 วอน แลกได้ 1 Drink เราไปกับเพื่อนสาว 2 คน ก็เลยจ่ายค่าเข้าไป คลับแห่งนี้เปิดวันพฤหัส-เสาร์เช่นกันค่ะทุกคน
ตั้งแต่เวลา 4 ทุ่มถึง 6 โมงเช้ากันไปเลย และคนเยอะมากวัยรุ่นทั้งนั้น สาวๆคงชอบนะคะ เพราะผู้ชายเยอะมาก หันไปทางไหนก็มีแต่อปป้าซารังเฮ ~ ส่วน Drink ที่นี่นั้นผิดหวัง… รสชาติฉันรับไม่ได้จริงๆ เพื่อนก็ทนไม่ไหวเช่นกัน เลยต้องเปิดแชมเปญกันไป แต่ขอบอกนิดว่า มากัน 2 คนยิ่งเป็นผู้หญิงด้วย มันอันตรายมากนะคะ เพื่อนเราโดนดึง โดนแตะตลอด ส่วนเราเลยใส่หน้ากากซะเลย โชคดีพกมาเลยรอดตัวไป แต่ย้ำ! ที่นี่คนแน่นมาก ใครไม่ชอบคนแน่นๆไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่งค่ะ

มาถึงคลับสุดท้ายกันแล้ว นั่นก็คือ Club Burning Sun ตั้งอยู่ชั้นล่างสุดของโรงแรม Le Meridien Seoul Hotel ในย่าน Gangnum อีกเช่นเคย เป็นคลับใหม่ล่าสุดที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมี 1 ในสมาชิคของวง Big Bang เป็นเจ้าของ ไหนใครติ่ง Big Bang ยกมือ! ที่นี่เปิดวันพฤหัส-เสาร์ เวลา 4 ทุ่มถึง 10 โมงเช้า แต่ร้านนี้พิเศษกว่าร้านอื่นๆคือ ถ้าใครเปิดโต๊ะหรือเปิดห้อง นางมีรถยุโรปมารับส่งกันเลยนะคะ จัดหนักจัดเต็มมาก ส่วนค่าเข้านั้นก็อยู่นี่ 15,000 – 30,000 วอน ถือว่าแพงที่สุดในบรรดาคลับทั้งหมดที่กล่าวมา
ในส่วนของแนวเพลงที่นี่นั้นก็จะเป็น EDM และ Techno ที่สำคัญคลับนี้มีดีเจรับเชิญจากเมืองนอกมาเปิดเวลามีอีเว้นท์บ่อยมากกก เพลงแสงสี ดีหมด! แต่ที่นี่ผู้หญิงจะเยอะมากกว่าผู้ชาย แล้วแต่ละคนก็สวยมาก ใครสนใจก็ลองมากันได้ มาเที่ยวทั้งทีก็เอาให้เต็มที่กันไปเลย

Photo Credit: 클럽 버닝썬 – Club Burning Sun

จบไปแล้วค่าสำหรับการรีวิว Night Clubs in Seoul ใครชอบดนตรีแนวไหน สไตล์ไหน ก็ลองเลือกได้ตามใจเลยน้า ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนนะคะ แต่สำหรับเรา เราขอแนะนำ Octagon ค่า เลิฟสุดแล้ว เพลงดี คนไม่แน่นจนเกินไป ทุกอย่างเราว่าโอเคเลย รีวิวหน้ามีอีกแน่นอน แต่จะไปที่ไหน อะไรยังไง ต้องรอติดตามนะค้า

Photo Credit: Club Octagon

ยินดีต้อนรับมาเป็นครอบครัวที่รักการท่องเที่ยวด้วยกัน
หรือสนใจร่วมงานกัน inbox เข้ามาคุยกันได้เลยจ้า
Don’t Let Your Dreams Be Dreams

Social Shared

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp

แสดงความคิดเห็น

Scroll to Top