Miracles of Amsterdam

Miracles of Amsterdamกินดี อยู่ดี ที่อัมสเตอร์ดัมค่ะคุณขาาาา–มาค่ะ มาอีกแล้ววว ก่อนอื่นเลย ต้องขอสวัสดีค่าทุกคนเป็นไงกันบ้างคิดออกรึยังว่าอยากจะไปเที่ยวไหนไม่มีไร แค่วันหยุดยาวปีนี้มีเยอะเลยน้า….จะนอนอยู่บ้านกันจริงๆเหรออ ถ้ายัง ก็ไม่ต้องกังวล เพราะเราจะมาป้ายยาทุกคนอีกแล้ว!! ฮ่าๆๆ และคือที่อยากจะบอกมากแบบมากที่สุด เพราะมันคือ อัมสเตอร์ดัม Amsterdam, Netherland แกรรรรร อัมสเตอร์ดัม แบบเที่ยวครบกินดี อยู่สบาย สาย EDM ห้ามพลาด ไหนใครเป็นสาย EDM Put Your Hands Up!!เพราะเราจะพาไปงาน EDM Music Festivalระดับโลกอย่าง Amsterdam Music Festivalบอกหมดไม่กั๊ก พักที่ไหน งบเท่าไหร่ไปเที่ยวที่ไหน ครบ จบ เอ้อ! เอาซี้ ~ที่สำคัญคือได้ดู Martin Garrix และ Hardwellและเหล่า Dj Top 100 ของโลกด้วย omg!!!เที่ยวแบบกินดี อยู่ดี ขนาดนี้ห้ามพลาดจะเป็นยังไงนั้น มาดูกัน!!!

รอบนี้ขออธิบายชี้แจงแถลงไขเป็นสถานที่ไปเนอะ งง ตรงไหนทักมาถามได้เลยน้า Inbox มาเลย นิก Stand By ตอบจ้าา พร้อมมมม!! นี่เป็น Budget ทั้งหมดของทริปนี้นะคะ มันก็จะฟินๆ ประมาณนี้ราคานี้ถือว่าคุ้มค่ามากนะบอกเลย เมื่อเทียบกับความสะดวกสบาย พร้อมมันส์กับงานเฟส

สายการบินที่เรานั่งคือ KLM แบบ Economy Class ขึ้นเครื่องสุวรรณภูมิบินตรงลงอัมสเตอร์ดัมเลย เครื่องลำใหญ่ดีค่ะ ความสบายก็ตามสไตล์แบบ Economy Class เลย ไม่แคบเกินไป พอเหมาะพอดี แต่เราก็อายุเยอะแล้วอ่ะนะ คราวหน้าขอนั่งแบบแวะพักได้จะดีกว่า จะได้ยืดเส้นยืดสายบ้าง นั่งนานมันเมื่อยเข้าใจมั้ยยยยย แต่ถ้าใครไม่ซี บินตรงก็ประหยัดเวลาดีค่ะ แลนด์ปุ้บก็ไปดู Dj ต่อเลย Martin Garrix และ Hardwell แกรรรรร

มาที่อาหารบนเครื่องกันบ้าง จัดว่าโอเคเลยนะ เป็นสไตล์ฝรั่งๆ แต่ถ้าใครติดรสชาติอาหารไทย เราแนะนำว่าพกพริกป่นมาด้วยจะดีที่สุด นี่พูดจริง ไม่งั้นมันก็จะรู้สึกว่าเลี่ยนๆหน่อยอ่ะ ลองดูไม่เสียหายนะ

แต่ที่เลิฟฟอีกแล้วคือไวน์จ้าา แจกเป็นขวดๆเล้ยยย เผาหัวก่อนดู Dj สุดอ่ะ 55555 นั่งดูหนังไปจิบไวน์ไป หลับ ก็ลืมความเมื่อยไปอี้กกก แถมหนังก็ใหม่ด้วยนะ ดูไปดูมา 3 เรื่อง เอ้า! ลงเครื่องพอดี ลุย!!!!!

ต่อมาที่จะรีวิวคือที่พัก เราพักที่ Hotel Jaz Amsterdam เราชอบที่นี่มากๆเลยค่ะ มันดีมาก แล้วคือสะดวกด้วย เหมาะสำหรับคนที่จะมางานคอนเสิร์ต ที่ Ziggo Dome หรือ Johan Cruijff Arena สะดวกมากๆ Ziggo Dome อยู่ข้างๆเลย ส่วน Stadium อยู่ด้านหลัง เดินไปได้ ชิลๆ แถมใกล้สถานีรถไฟด้วย รอหว่างรอไปคอนเสิร์ตกลางคืน กลางวันเราก็ไปเที่ยวในเมืองกันสิคะ รออะไรรร

ส่วนที่พักนั้น…. การดีไซน์ของโรงแรมและที่พักก็ดูดีมีสไตล์ Modern มากก พนักงานก็น่ารัก บริการก็น่ารัก (หน้าตาก็น่ารัก) 5555555 เอาจริงๆนะ เราว่าคนที่นี่หน้าตาดีทุกคนมากกว่าา
เราจองโรงแรมแบบประหยัดมา เลยไม่มีอาหารเช้าให้ แต่มาซื้อเพิ่มได้ค่ะ คืนแรกยังปรับตัวปรับร่างกายไม่ได้เลยตื่นเช้าไปหน่อย แถมเหนื่อยจากการเดินทางและคอนเสิร์ตเมื่อคืนด้วยค่ะ เลยขี้เกียจออกไปหาอะไรทานข้างนอกแล้ว อ่ะ ถ้างั้นก็ลองสั่งอาหารเช้าของโรงแรมมาทานเลยแล้วกัน ราคาอยู่ที่คนละ 15 ยูโรนะ ก็ตกประมาณ 550 บาทไทยค่ะ ชอบบรรยากาศอาหารเช้าที่นี่อ่ะ เหมือนผับเลย ฮ่าๆๆ แต่อาหารไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ ฉันคิดถึงข้าวต้มที่ไทยบ้านเราทันที

สถานีรถไฟใกล้โรงแรมค่า เดินแป๊บเดียวจากโรงแรม อากาศเย็น ๆ ชิล ๆ

Ziggo Dome เป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตของศัลปินดัง ๆ ศิลปินทั่วโลกใครจะมีคอนเสิร์ตก็จะมาจัดที่นี่ค่ะ แต่ถ้างาน festival จะไปจัดที่ Johan Cruijff ArenA ค่ะ

ถึงเวลาของความมันส์กันแล้ว!!! Hardwell & Metropole Orkest Symphony live at Ziggo Dome 2018 คิดว่าจะมาไม่ทันซะแล้ว โชคดี Ziggo Dome อยู่ข้างๆ รู้สึกการแสกนเข้างานง่ายดายสบายมากค่ะ รวดเร็ว เพราะ! คนอื่นเขาเข้างานกันไปหมดแล้ว ฮ่าๆ พอเปิดประตูเข้าไปแบบนึกว่าจะเข้าไม่ได้แล้วคนยืนชิดประตูทางเข้าเลยค่ะ คนแน่นฮอลแบบมาก มาก มากกก No.3 Top 100 DJmag นี่นา โอ้ยยยย….โชคดีเข้ามาปุ้บ Hardwell ก็เริ่มแสดงทันที เราต้องเดินเลาะ ๆ ไปทางบาร์ด้านข้างเพื่อไปข้างหน้า ที่นี่ทำไมมีแต่คนสูงแบบนี้ อยู่เมืองไทยเราดูคอนเสิร์ตสบายๆ เลย นี่มองไม่เห็นเลย ฝรั่งบังหมด แต่ในที่สุดก็แทรก ๆ ไปข้างหน้าจนได้ เอ้อ ซะที

จะบอกว่าการซื้อ Token ของที่นี่ ไม่มีการใช้คนใดๆทั้งสิ้นนะจ้ะ จะเป็นตู้กดซื้อ สามารถใช้ได้ทั้งบัตรเครดิตและเงินสดค่ะ เราก็งงๆ นะ กดตอนแรก แต่ก็ไม่ได้ยากขนาดนั้น งง ก็สะกิดคนข้างๆเอาเลย 555

คอนเสิร์ตนี้บอกเลยว่า มัน ดี มากกก! เป็นการผสมผสานระหว่างดนตรี Electronic Dance กับวง Symphony Orchestra ได้อย่างลงตัว รู้สึกปลื้มปริ่มและโชคดีมากที่ได้เข้ามาดูจริงๆค่ะ เราได้เพื่อนใหม่จากที่นี่ด้วย เป็นชาวฮ่องกง นี่คือความโชคดีอีกเรื่องเลยจริงๆ งื้ออ พรุ่งนี้และวันมะรืน เราจะยกแก๊งชาวเอเชียไปดูคอนเสิร์ตกัน มันต้องมันส์มากแน่ๆ มางานแบบนี้ต้องมาหลายๆคนถึงจะสนุกนะ

ใครอยากรู้ว่าสนุกขนาดไหน กด Link ดูกันได้เลย!
https://www.youtube.com/watch?reload=9&v=mkXoO7uAOdU

AMF 2018 !!!! งานจัดที่ Johan Cruijff Arena อยู่ด้านหน้าโรงแรม Jaz ที่เราพักเลย สบายยยย ขอนอนเอาแรงก่อนเลยละกัน ค่อยไปซักประมาณ 5 ทุ่ม สรุป อ้าวคิดว่าคนจะโล่ง แต่เปล่าจ้า! ทุกคนคงคิดเหมือนกัน และความดีเจ Top ของโลกมาอ่ะเนอะ คนตรึมเป็นธรรมดา นี่ขนาดการจัดการดีมาก ๆ มีการแบ่งเข้าประตูต่าง ๆ แล้วแต่ Random ระบุในบัตรเพื่อกระจายคนแล้วนะ ตอนเข้าประตูแรกก็จะให้เราแสกนบัตรเอง ไม่มีการใช้คนเลย ทันสมัยสุด ๆ อ๋อออ เห็นละ ที่ช้าคือเขามีตรวจกระเป๋าจ้าา ตรวจเสื้อผ้าทุกอย่าง ต่างๆละเอียดมาก บอกเลย ละเอียดดดยันกางเกงง ค้นไปค้นมา เจ้าหน้าที่เจอยาดมไทย แกร ฉันพกยาดมมา 5555 ก็คนมันเยอะเจ้าหน้าที่ถึงกับงง เลยดมให้ดู ฮ่าๆๆ นางเลยให้ผ่าน งานนี้มีการประกาศ The World’s No.1 DJ Mag ด้วยค่ะ จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากน้อง Martin Garrixix อีกแล้ว อ้ากกกก แล้วงานนี้ก็คนเยอะมากแต่โชคดีที่อากาศเย็นเลยไม่อัดอัด การซื้อเครื่องดื่มในงานก็ง่ายมาก ให้ซื้อด้วยบัตรเครดิตเท่านั้น ดีจัง ไม่ต้องเดินไปเติมเงินแล้วค่อยมาซื้อให้วุ่นวาย ส่วน Line up ก็ดีมากๆ Highlight คือ David Guetta เล่นคู่กับ Dimitri Vegas & Like Mike ส่วนตัวดีเจโปรดของเราอีกคนก็มาด้วยค่ะ Axwell Λ Ingrosso ชอบมากกก และที่สำคัญยิงยาวกันไปเลย งานนี้เลิก 6 โมงเช้าจ้าา โอ้ย พรุ่งนี้ตื่นมาคือสลบ จบนะ แล้วก็ขอบอกเลยค่ะว่า AMF เป็น Music Festival ที่สนุกและประทับใจมากค่ะ เย็นสบาย เป็นงานที่ควรจะมา เหมือนกับ Tomorrowland และ Ultra นะคะ แต่นิกคิดว่า สบายกว่าเยอะค่ะ เอาจริงๆมันก็คนละแบบนะ แต่เราชอบที่นี่ นิกแปะ Aftermovie ไว้ให้แล้วลองชมกันค่ะ

#AMF2018
https://www.youtube.com/watch?v=hEynphmS-R4

ไหน ๆ ก็มาต่างประเทศแล้ว ควรจะออกไปเที่ยวกันบ้างนะคะ ไม่ใช่ดูคอนเสิร์ตอย่างเดียว ฮ่าๆๆ วันนี้เรามาล่องเรือในคลองอัมสเตอร์ดัม (Canal Cruise) กัน มี Counter ขายตั๋วอยู่ข้างๆทางลงเรือพอดีเลยค่ะ ตอนนั้นมีโปรอยู่ด้วย เลยซื้อคู่กับ Heineken Experience จะถูกกว่า มันมีแพคคู่กับอีกอย่างด้วยนะ แต่นิกอยากไปดู Heineken มากกว่า สายมึนเมา ฮ่าๆๆ แพคนี้อยู่ที่ประมาณ 600 บาทต่อคนค่ะ ได้เข้าชมบรรยากาศและสถาปัตยกรรมอันสวยงามต่างๆของเมืองอัมสเตอร์ดัมด้วย แล้วก็จะมีบรรยายตามสถานที่ต่างๆที่เราไป และมีหูฟังแปลภาษาให้ มันคุ้มค่ามากๆเลยค่ะ และที่สำคัญคลองที่นี่มีเยอะมาก จนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้ โดยมีคลองมากถึง 165 แห่ง โอ่โห!!!!

มาถึงโรงงานผลิตเบียร์ไฮเนเก้น Heineken Experience แล้ว โอ้ยยย เมืองนี้มันดีจริงๆนะ คนหล่อเยอะมากก 555 พนักงานยังหล่อ แต่ไม่กล้าถ่ายรูปมาให้ทุกคนดูอ่ะ ขอโทษษษ TT

เข้าสาระต่อ..เราชอบโรงงานเบียร์ที่นี่นะ แสงสีจัดเต็ม สนุกกว่าที่ญี่ปุ่นที่นิกไปมาอีก มันคนละยี่ห้อกันด้วยมั้ง แล้วตอนท้าย เขาก็มีให้เราพิมพ์ขวดเบียร์เป็นชื่อตัวเองด้วยแกรร แต่ต้องเสียเงินเพิ่มนะคะ

แล้วก็มีให้ชิมเบียร์ ส่วนตรงบริเวณที่ชิมเบียร์เขาก็ตกแต่งเป็นบรรยากาศแบบคลับบาร์เลย สีเขียวคุมโทนความ Heineken ด้วย ดีงาม

มาที่ Red Light District ดินแดนเสรีแสงสีแดงกันบ้าง ฮ่าๆ นิกไปตอนเย็น ๆ นะคะ ไม่อยากไปตอนมืด กลัวโดนปล้นนะเอาจริง เพราะรุ่นพี่เล่าให้ฟังสมัยก่อนโน้นนางเคยโดน แต่ที่นี่ ร้านขายบริการต่างๆก็ปิดลงไปเยอะค่ะ แล้วก็มีร้าน Peep show ด้วย ที่เราเข้าไปดูคือชื่อร้าน Sex Palace จะเป็นแบบหยอดเหรียญ แล้วเข้าไปดูคนเดียวในตู้ แต่ละคนต้องแยกตู้กันค่ะ เลยไม่กล้า เขิลอ่ะ ฮ่าๆๆ

ที่ต่อมาคือ Rijksmuseum มิวเซียมแห่งชาติเก็บสมบัตินับพันปี อ่านว่า ไรจ์มิวเซียมนะจ้ะ เขาว่ากันว่าที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สวยมาก ๆ แล้วก็มีชิ้นงานเด่น ๆ ในประวัติศาสตร์หลายชิ้นเลยแหละ แต่นิกยังไม่มีเวลาเข้าไปนะคะ

ยินดีต้อนรับมาเป็นครอบครัวที่รักการท่องเที่ยวด้วยกัน
หรือสนใจร่วมงานกัน inbox เข้ามาคุยกันได้เลยจ้า
Don’t Let Your Dreams Be Dreams

Social Shared

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp

แสดงความคิดเห็น

Scroll to Top