Instagram Photo Spot in London

Instagram Photo Spot London City
November 2019

1 อาทิตย์กับชีวิตในลอนดอน ประสบการณ์ชีวิตที่คิดอยากลองสัมผัสการมาเที่ยวแต่ไม่ได้เป็นนักท่องเที่ยวดูบ้าง ความเรียบง่ายที่เหมือนเป็นผู้อาศัย สบายๆ ไม่เร่งรีบ ไม่ต้องไปทำงาน ไม่ต้องฝ่าผู้คน ตื่นเช้ามารับอากาศบริสุทธิ์ ออกจากบ้านไปเดินเล่น ถ่ายรูปมุมสวยที่ชอบ แวะทานมื้อเที่ยงในร้านอาหารท้องถิ่น เหนื่อยก็พักจิบกาแฟ มองดูผู้คนเพลินๆ สิ่งแวดล้อมภาษาสำเนียง British English กรี๊ดดดดดด บอกเลยว่าฟีลดีโคตร!!!! ชอบมากค่ะทุกคน ถึงทริปนี้จะมีฝนตกลงมาให้ฉ่ำใจเบาๆ แต่เราก็สนุก ล่าแต้มครบทุกที่ที่ตั้งใจไว้!

ทริปนี้ขอขอบคุณน้องเชอรี่ ที่เหมือนเป็น Local Guide เลยเพราะนางเรียนจบที่นี่แหละ ส่วนรูปสวยๆ ต้องยกให้น้องตอยที่เหมือนเป็นช่างภาพประจำทริป และ Stuart เพื่อนใหม่ของนิกเอง ช่างภาพท้องถิ่น เพื่อนๆ สามารถตามวาร์ปคอนแทคนางเผื่อใครอยากได้ช่างภาพท้องถิ่นก็ติดต่อนางได้เลย ที่ Ig: @stuartgleavephotography
มาดูกันเลยว่าทริปนี้จะเป็นยังไง ถ้าพร้อมแล้วไปกันค่า!
.
#Awayindreams #London #AwayinLondon

Budget
ตั๋วเครื่องบินสายการบิน Emirates 24,000 THB
วีซ่า 4,000 THB
ค่าจ้างทำวีซ่า 1,600 THB
ที่พัก Airbnb คนละ 6,000 THB
1 Day Trip Stonehenge Bath 2,700 THB
ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 8,000 THB
ค่าตั๋วรถไฟ ค่าแท็กซี่ 3,000 THB
ค่าใช้จ่ายทั้งหมด 49,300 THB

ทริปนี้จะเป็นสไตล์การใช้ชีวิตที่ลอนดอนแบบสบายๆ ไปชิลๆ ในสถานที่ที่ไม่อึดอัด ไม่เหนื่อย เดินเล่นช้อปปิ้งขำๆ จิบกาแฟเบาๆ เราไปกัน 3 คน เลยเลือกพักแบบ Apartment ใน Airbnb มันดีที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ออกจากห้องนอนก็มีส่วนกลาง ครัว โต๊ะกินข้าว ตื่นมาทำอาหารเช้านั่งเม้ามอย เหมาะกับการไปทริปแบบ 3-4 คนขึ้นไป ไม่เหงาเลยแถมประหยัดงบ เพื่อนๆลองเข้าไปดูในเว็บ หรือ App Airbnb ได้เลย การจอง จ่ายเงิน และติดต่อเจ้าของบ้านต่างๆคือง่ายมาก พวกเราเลือกพักแถวย่าน Hammersmith เดินไปสถานีรถไฟประมาณ 5 นาที ย่านนี้จะเป็นย่านที่อยู่อาศัย สงบ สบาย ง่ายๆ ปลอดภัยห่ายห่วงจ้า

ส่วนอาหารการกินของทริปนี้ เราจะทานสลับๆกันไป แบบเข้าร้านอาหารแพงบ้าง ธรรมดาบ้าง Local เดินตลาดบ้าง ส่วนตอนเย็นก็ซื้อของที่ Supermarket มาทำทานที่บ้านบ้างจะได้เบาๆ งบหน่อย ซื้อไวน์มานั่งจิบไป เม้ามอยไป โอ้ยยยยยแก ดีย์! อยากกลับไปอีกกก เมนูที่ทุกคนต้องไปลองคือ Fish and Chips ที่ทำสดๆจากตลาดปลา Haddock อร่อยมาก เนื้อปลาสด แน่น ละลายในปาก และอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ British Steak and Ale Pie เป็นเมนูคลาสสิคที่หาได้ตาม English Pub ทั่วไป เรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือพายสตูเนื้อ เพราะเนื้อเป็นชิ้น ๆ อร่อยกว่าเนื้อบดมาก และสุดท้ายคือ Sunday Roast เมนูประจำชาติก็ว่าได้ คือเนื้อย่าง ราด Gravy ที่เสริฟมาพร้อมกับมันย่างหรือมันบด ผักต่าง ๆ และ Yorkshire Pudding (เหมือนปาท่องโก๋อังกฤษ)

ส่วนการเดินทางในเมืองหลักๆ ของเราก็จะเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน คนที่นี่จะเรียกว่า Underground หรือ Tube เราสามารถไปซื้อรถไฟ ที่มีชื่อว่า Oyster Card ได้ที่สถานีเลย นางจะเป็นตู้กด แบบที่นิกใช้จะเป็นแบบ 1 อาทิตย์ โซน 1 ราคาประมาณ 1,600 บาท แล้วที่เหลือก็เน้นเดินเลยจ้าาาา 55555 เหมือนได้มาออกกำลังกายไปในตัว ก็นะถือว่าเบิร์นในสิ่งที่กินไป พอตกเย็น ก็เริ่มมีเหนื่อยบ้างอะไรบ้าง ก็เรียก Uber บ้างแหละ ง่ายๆชิลๆ เหนื่อยก็พัก ไม่รักก็พอ ถรุ้ย! 555 คือหลังจากช็อปปิ้งเอเนอจี้ตั่งต่างมันก็หมดแหละ ขี้เกียจเดินละ ขอบายก่อน

มาดูกันว่าช่วง 3 วันแรกนิกจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง เริ่ม!

พิพิธภัณฑ์
นิกชอบพิพิธภัณฑ์ที่อังกฤษนะ ส่วนมากค่าเข้าก็ฟรีด้วยดีงามไปอีก ในบรรดาทั้งหมดทั้งมวลเราชอบ Natarual History Museum ที่สุด อลัง ปัง นีมากเว้ออ สวยทั้งด้านในและด้านนอก ที่นี่เขาจะให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตทุกสรรพสิ่งบนโลกใบนี้ ตั้งแต่คน สัตว์ และพืช แล้วความโชคดีที่เกิดขึ้นคือตอนไปข้างๆ มีลานไอซ์เสก็ตกลางแจ้งด้วยอ่ะ โอ้ยยย ต้องเล่นเลย ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็กแล้วว่าอยากเล่นแบบนี้ หื้ออออ งานเอลซ่าต้องมา! เห็นในหนังบ่อย ๆ ค่าเล่นคนละประมาณ 500 บาทต่อรอบนะจ้ะ รอบนึงน่าจะประมาณ 3 ชม. ถ่ายรูปไปได้ 3 พันรูป สุดปัง! สำหรับ Location เพื่อน ๆ สามารถไป Search ได้ใน Google Map ได้เลย ลานไอซ์เสก็ตอยู่ใกล้พิพิธภัณฑ์เลย หาง่ายค่า

สวนสาธารณะ

สวนสา เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่มีเต็มไปหมดในลอนดอน สา สาจ๋าาา สามาเติมน้ำชาแพรหน่อยสิจ้ะ พักก๊อนนน! 5555 คือเดินเล่น พักผ่อน ถ่ายรูปได้แบบจัดเต็มมาก ได้รูปที่สวยชนะใจมาหลายรูปเลย สวนสาธารณะที่นิกไป จะมี Russel Square, St.James Park และ Hyde Park แต่ละที่ก็จะสวยงามแตกต่างกันไป ตอนเราไปนางมีจัดสวนสนุกพอดี เลยมาตอนกลางคืน สวยดีน้า แสงไฟไรงี้ทุกคน วิบวับๆ

Oxford Street

เราไปช่วงปลายปีพอดี ก็จะได้เห็นการแต่งไฟคริสมาสต์แล้ว ทั้งบนถนนและตึกห้างต่าง ๆ เดินเล่น ช็อปปิ้ง ถ่ายรูปแบบเพลินๆ คนที่นี่เหมือนจะชอบช็อปปิ้งกันนะ เดินกันเต็มไปหมดทั้ง 2 ฝั่งข้างทาง และจะบอกว่า…ตอนที่นิกไปมีกลุ่มประท้วงอยู่หน้าร้านขายขนสัตว์ด้วยแหละ ใครไปเดินแถวนั้นอย่าใส่ไปน้า เดี๋ยวตุ้บ! เราหันมาใช้หนังเทียมกันเถอะน้าเพื่อนๆ มาช่วยน้องสัตว์ร่วมโลกของพวกเรากันเถอะค่า

Buckingham Palace

ใครมาเที่ยวลอนดอนต้องมาที่นี่นะทุกคน จะด้วยกับทัวร์หรือเที่ยวเองเลย หากใครมีเวลาแนะนำให้ลองเข้าไปชมด้านในด้วย มีค่าเข้านิดหน่อย ไม่แพงมาก และนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมารอชมช่วงผลัดเวรทหารกัน ประมาณ 11 โมง แต่บางวันเขาก็จะงดนะ อย่างวันที่พวกเราไปก็ไม่มี แต่มีทหารขี่ม้าเข้าวังเป็นขบวนแทน ก็โอเคอยู่ เริดอยู่น้า

Tower Bridge

ที่แห่งนี้นับว่าเป็น Iconic of London ในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ต้องมาถ่ายรูปกันสุด! เราสามารถเดินรอบๆถ่ายได้หลายมุมเลย สวยหมด หรือจะถ่ายจากมุมสูงก็สวย ถ้าใครไปเที่ยว The Shard แล้วถ่ายรูปลงมาก็สวยปังไปอีกเห็นวิวทั่วทั้ง London พร้อมแม่น้ำ Thames เลยยยย

Coppa Club

เหนื่อยมาทั้งวันแล้วร่างกายก็ขอเข้าสู่โหมดอ่อนเพลีย อยากพักค่า จาก Tower Bridge ไปร้านนี้ไม่ไกลเลย เราเลยไปแวะพักนั่งดื่ม นั่งคุยกันที่นี่ก่อน เก๋เชียว ได้รูปสวยเยอะด้วย ทางเราไม่ได้จองมาเลยอดนั่งใน Igloo ที่เขาฮิตๆกัน แถมที่นั่งในนั้นนิกว่ามันดูแน่น ๆ นะ น่าจะอึดอัด ขอนั่งโต๊ะธรรมดาดีกว่า แล้วเดินไปถ่ายรูปเอาสวยๆ 555 แนะนำนั่งโต๊ะหน้าทางเข้าแบบนิก ได้มุมสวยเยอะเลย ต้องลอง

Day 4 : Private photo shooting day

วันนี้เป็นวันถ่ายรูปของนิกแหละทุกคนนนน ตื่นเต้นจะได้รูปสวยเพิ่มอีกแล้ว 555 นิกตกลงกับช่างภาพท้องถิ่นไว้เป็น ถ่าย 4 ชั่วโมง ช่วงเช้า แสงกำลังสวย ใช้วิธีเดินเท้าตลอดเส้นทางเลย เหนื่อยสุดดด แต่ก็เหมือนมีไกด์ท้องถิ่นมาพาเดินเที่ยว ได้เพื่อนใหม่ด้วย คุยเล่นไปเรื่อยๆ สนุกดีค่า คือข้อดีของการจ้างช่างภาพท้องถิ่นคือเขาจะรู้จุดถ่ายรูปที่ดีๆเยอะ ไม่เสียเวลาหาให้เหนื่อย แล้… ดูเพิ่มเติม

มุมนี่แหละที่ทุกคนต้องมาถ่าย ลิสต์ไว้เลยค่า ห้ามพลาด!

Leadenhall Market ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายหนัง Harry Potter แต่วันนั้นเขาตกแต่งไฟ ความ Harry หายไป หลงเหลือแต่ความฟรุ้งฟริ้งกันเลยทีเดียวจ้า555

Day 5 : Stonehenge-Bath Trip

วันนี้เราจะออกนอกเมืองกันค่าทุกคนนน เย้!! เราซื้อทัวร์ไป 2 ที่ รวมค่ารถ ค่าอาหารกลางวันด้วย https://stonehenge.tickets-london.co.uk/ ตามลิงค์นี้เลย เป็น 1 Day Trip เบาๆ เขานัดเจอเราที่สถานีรถบัส Vistoria Coach Station รถออกเวลา 8.30 กลับมาถึงในเมืองประมาณสองทุ่ม รถบัสนั่งสบายมาก ไม่มีการเมื่อยใดๆ ไกด์ดูแลและให้ความรู้ดีมาก ขอแนะนำเลย ไม่ต้องมาหาวิธีเดินทางเองให้ปวดหัว ตอนกลางวันเขาจะแจกเป็น Lunch Box ทานบนรถเลย ประหยัดเวลาไปอีก เพราะต้องนั่งรถต่อไปเมือง Bath เราชอบเมืองนี้มากเลย ดูสงบๆ แล้วก็มีร้านค้าน่ารักๆ แต่ตอนที่พวกเราไปเป็นช่วงฝนตกพอดี เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปกันเยอะ หื้ออ

Notting Hill

ที่นี่เป็น Location ถ่ายทำหนังเรื่อง Notting Hill ด้วย ตรงๆ จุกๆตามชื่อเลย ตึกรามบ้านช่องจะทาสีพาสเทลน่ารักมากกก แล้วจากตรงนี้ก็จะสามารถเดินไป Portobello Road Market ได้ด้วย เป็นตลาดขายของ Antique สำหรับใครที่ชอบ ต้องลองไปดูค่า

Covent Garden

เราไปเดินเล่นที่ตลาด แล้วก็แวะทานอาหารกลางวันที่นี่เลย ที่นี่เป็นตลาดที่คล้าย ๆ ห้างอ่ะทุกคน คือมันจะเป็นร้านแบบล็อคๆ คล้ายๆสยามบ้านเรา มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านเสื้อผ้า ของกระจุ้กกระจิ้ก เยอะแยะเต็มไปหมด แต่ราคาไม่แพงเหมือนในห้างนาจาาา ช็อปปิ้งเพลินมาก

The Shard

เรามาดูวิวสูงแห่งเมืองลอนดอนกันค่า ที่ The Shard เลยได้อยู่ตรงชั้น 68,69,72 เลย สูงสุด! แต่ก็จะมีค่าเข้าและต้องจองล่วงหน้าแบบระบุวันเวลาด้วยนะ เราเลยไปนั่งดื่มกันที่ Gong bar ของโรงแรม Shangri-la แทนอยู่ตรงชั้น 52 แค่นี้ก็สูงมากแล้วแม่ วิวก้สวยด้วย

Peggy Porschen

ปิดท้ายด้วยร้านคาเฟ่ที่ควรรรรไปมากๆ เพราะน่ารักมากก เหมาะแก่การถ่ายรูปลง ig เป็นที่สุด! อย่าลืมใส่ชุดหวานๆ ให้เข้ากับตีมร้านด้วยนะจ้ะ ขนม เค้ก อะไรก็น่ารักไปหมด! สั่งเป้นพร้อบมาคือเพิ่มความปังของรูป ต้องได้ 10 10 10!


เป็นไงคะทุกคนนน อ่านกันมาถึงตรงนี้ เลเวลการอยากไปลอนดอนเพิ่มมากี่เปอร์เซ็น?? ก็ต้อง 100 แล้วแหละเนอะ หลากหลาย น่าไปซะขนาดนี้ นิกขอแนะนำเลย เหมาะกับคนที่ชอบทุกแบบทุกแนว เพราะที่นี่มีครบ จบ ในที่เดียว คุ้มมากกก ลองไปแบบนี้ดูชิลๆ สบายๆ ไม่เร่งรีบ ไม่วุ่นวายและไม่เหนื่อย มันเหมือนได้ไปพักผ่อนแบบจริงๆ ด้วย
.
.
ถ้าใครชอบก็ฝากกดไลด์ กดแชร์ คอมเม้นท์มาพูดคุยกันได้นะคะ หรือใครอยากปรึกษาทริป ข้อมูลอะไรก็มาสอบถามนิกได้เลย พร้อมตอบน้า ช่วงนี้จะออกไปไหนก็ระวังสุขภาพ กินร้อน ช้อนกลาง

ยินดีต้อนรับมาเป็นครอบครัวที่รักการท่องเที่ยวด้วยกัน
หรือสนใจร่วมงานกัน inbox เข้ามาคุยกันได้เลยจ้า
Don’t Let Your Dreams Be Dreams

Social Shared

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp

แสดงความคิดเห็น

Scroll to Top