Hong Kong Dreambreak

Dreamtrip 004Hong Kong Dreambreak–

สวัสดีวันแห่งความรัก วันที่หลายๆคนแฮปปรี้แต่ก็มีอีกหลายคนนั่งขยี้หัวใจจจ แง่งงงอ่ะ แต่ก็เอาเถอะค่า ใครมีคู่รักก็รักกันนานๆ ใครไม่มีคู่ก็เฟียสๆ เริดๆ ไป เชื่อนิกสิเดี๋ยวคู่ก็มา รักตัวเองก่อนดีที่สุดแล้ว แต่ยังไงก็ตามอ่ะนะนิกรักเพื่อนๆ ทุกคนเลยยยยย มาเข้าเรื่องกันเลย คือวันนี้จะมาแนะนำแพ็จเกจท่องเที่ยวสำหรับคนที่มีเวลาน้อย ทำงานบ่อย Eventเยอะ คือ Hong Kong Dreambreak จ้า! Dreambreak ในที่นี่คือเป็นทางเลือกใหม่ ของ Dreamtrip เที่ยว Weekend Only ฟีลแบบลางานวันศุกร์วันเดียว หรือไปศุกร์เย็นละต่อด้วย เสาร์ อาทิตย์ พักโรงแรม 4-5 ดาว 2 คืนพร้อมอาหารเช้า และเขาก็จะมีกิจกรรมแถมฟรีให้ 1 อย่าง เช่น Dinner 1 มื้อ หรือของนิกทริปนี้ได้ขึ้นเรือฟรี กับ ฟรี Tea and Cake Set ของโรงแรม แล้วแกรรทริปนี้คือราคาอยู่ที่หลักพันเท่านั้น Omg!! ถูกมากก พร้อมว้าวกันต่อรึยัง เที่ยวหรูอยู่สบายจ่ายประหยัด ใครชอบlifestyle แบบนี้ ตามมาจ้า!

นี่คือบัทเจ็ทของทริปนี้ ว้าวมั้ยล่ะ ดีงามพระรามสิบมากกก ใครสนใจ แท็กเพื่อน แท็กแฟน แท็กครอบครัว รึจะมาคนเดียวก็สนุกไม่แพ้กัน สามารถ Inbox มาสอบถามนิกเพิ่มเติมได้เลยน้า

วิว Harbour Kawloon กันไปเลย คือปกติมาฮ่องกงแต่ละทีไม่เคยจะได้พักริมน้ำสวยๆ วิวดีๆแบบนี้หรอก (ปกติจะประหยัดค่าห้อง เก็บเงินไปช้อปปิ้งไง ฮ่าๆ) แต่โรงแรมนี้คือดีมากก พักสบาย โทรเรียกให้พนักงานมาเปิดไวน์ที่ห้องยังได้ และการเดินทางก็สะดวกสุดๆ จากแอร์พอร์ต นั่ง MTR มาลงสถานี Whampao แล้วเดินนิดเดียวก็ถึงโรงแรมแล้ว

หลังจาก Check in เสร็จ เขาก็ให้เราไปจองรอบที่จะลงเรือ จากนั้นก็ไปทาน Afternoon Tea ที่ร้านคาเฟ่ของโรงแรม ขนมอร่อยง่ะ กำลังหิวๆ อยู่พอดีเลย ได้ทานอะไรรองท้องแบบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม เปรมปรีดิ์ เว้อออ

พักหายเหนื่อยกันแล้ว เราก็เดินทางไปที่ท่าเรือ Kowloon Public Pier จากนั้นเดินทางต่ออีกหน่อยก็ถึงแล้วค่า เราต้องมารอก่อนรอบเรือที่จองเอาไว้นะ ซัก 15 – 30 นาที เลยยิ่งดีจะได้ทำนู่นทำนี่ ถ่ายรูปสวยๆ แถวท่าเรือ วิวแสงสีตอนกลางคืนสวยอยู่ และที่สำคัญคือเรือออกตรงเวลา มาไม่ทันก็อดนะจ้ะทุกคน ส่วนเรือที่เรานั่งนั้นเป็นเรือ Dukling Cruise ใช้เวลานั่งประมาณ 1 ชั่วโมง พอลงจากเรือรอประมาณครึ่งชั่วโมง ก็มีการแสดง The Symphony Of Lights ให้ได้ชมกัน แสงสีเสียง สวยงาม ตระการตามากกก ชมฟรีด้วย ดีงามคูณสองไปอี้กกก

บอกไว้ก่อนนะว่า ทริปฮ่องกงรอบนี้เราจะไม่รีวิวแนะนำของกินนะคะ เพราะเราก็ตระเวนหาของกินตามรีวิวใน Google เหมือนกันเข้าสู่วันที่สอง ทานอาหารเช้าที่โรงแรมเสร็จสับ ก็เดินทางไป Disneyland กันค่ะ ไหนใครแฟนคลับ Disney บ้างงงง แต่แต่แต่อันนี้ไม่รวมอยู่ในแพ็คเกจ Dreambreak นะคะ นิกซื้อเพิ่มเอง จ้ะ เพื่อน ๆ หาซื้อได้ตาม Agency ต่าง ๆ หรือ Activities ใน APP Dreamtrips จ้า
เราเดินทางไป Disneyland กันด้วย MTR ทั้งหมด อาจจะมีเปลี่ยนสายบ้างเล็กน้อย ไม่นานก็ถึงสถานี Disneyland แล้ว! สงสัยมั้ยคะถ่ายรูปยังไงให้ในรถไฟดูไม่มีคนแบบนี้ เรามีทริคค่าาา นั่งกลับไปอีกรอบแล้วถ่ายเพื่อนๆจะได้รูปที่ไม่มีคนแบบนี้เลย

แล้วก็โชคดีที่คราวนี้สวนสนุกไม่ค่อยมีคน เราเลยเลือกเล่นแต่พวก Highlight เลย เล่นจบไวประมาณบ่ายสามโมงเราก็ออกแล้ว ได้แวะถ่ายรูปนิดหน่อยด้วย ไปเก็บมุมถ่ายรูปตามกระแสกันค่า ถ่ายปีนี้ได้ลงยันปีหน้าเลย ฮ่าๆๆ

ที่นี่คือ Choi Hung Estate นิกนั่ง MTR มาลงที่ Choi Hung Station ทางออก C3 และ C4 แค่ตัวสถานีก็เป็นสีรุ้งสดใสสวยงามแล้วว เพราะว่าที่นี่มันแปลว่าสายรุ้งนั่นเองทุกคน เขามี Story เด้อออ
มาที่มุมถ่ายรูปสุดฮิตของที่นี่คือสนามบาสจ้า ใครมาต้องถ่ายอ่ะบอกเลย มันจะอยู่บนลานจอดรถของอพาร์ตเมนน้า เราโชคดีทีเจอคนฮ่องกงน่ารักๆ มาบอกทางเรา ไม่งั้นหาไม่เจอแน่ๆ (แถมเขารู้ด้วยว่าเราจะไปที่ไหน เก่งจัง ฮ่าๆ แสดงว่ามีคนมาตามหาเยอะจริง) วันที่เรามาคือวันเสาร์ คนเลยเยอะ ไหนจะพวกเด็กวัยรุ่นมานั่งเล่นเอย เล่นบาสเอย ถ่ายรูปเอย พักผ่อนเอย~

ที่ต่อมาคือ Ozone ที่นี่ตั้งอยู่บนชั้น 118 ของโรงแรม Ritz-Carlton เรากลับมาพักที่โรงแรมเราแป๊บนึง แล้วก็แต่งตัวออกไป Ozone ใหม่ คราวนี้ขอนั่งแท็กซี่ค่ะเพราะใกล้กว่า รถไฟมันอ้อมเกินไป และขอแนะนำว่าใครจะมาที่นี่ควรจองโต้ะเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะเต็มตลอดเวววว แต่เราก็จองไม่ทันเหมือนกัน เห้ออ ก็ walk-in เลยแล้วกัน วันนี้เป็นคืนวันเสาร์ด้วย

ที่นี่เลยทำเป็นคูปองขายค่ะ บังคับจ่ายนะคะสงสัยคงกลัวคนจะขึ้นไปเยอะเกินแน่นร้านแน่ๆ คูปองนี้สามารถแลกอาหารเครื่องดื่มในร้านได้เลย ราคาคูปองอยู่ที่คนละ 220 HKD พอไปถึงจริง ๆ เราก็สั่งกินกันเกินราคาคูปองอยู่ดี ฮ่าๆ ขนาดคนละดื่มนะคะเนี่ย แต่ Cocktail ของเขามันช่างอลังการเหลือเกินนน ส่วน Rooftop ข้างบนนี้อากาศมันช่างหนาววววววมากกกก ตอนไปสั่งเครื่องดื่มนี่ยืนสั่นกันเลย โชคดีที่นิกเอาเสื้อโค้ทมา แต่ก็ยังบางไป ไว้โอกาสหน้ามาตอนกลางวันดีกว่า จะได้มีรูปใสๆ วิวเมืองสวยๆ แต่วิวกลางคืนก็สวยไปอีกแบบ มีแสงไฟด้วย ชวนแฟนมานั่งจิบไวน์ตรงโซฟาด้านนอกกันก็จะมีความโรแมนติกเบาๆ ใครชอบแบบไหนก็ลองเลือกเวลากันดูค่า

Montane Mansion Building หรือตึก Transformer ฮ่องกง ตึกนี้เป็นตึกที่เคยเป็นที่ถ่ายทำหนังเรื่อง Transformers 4 : Age of Extinction เมื่อปี 2014 ค่า

เราเดินทางด้วย MTR อีกเช่นเคย ลงสถานี Tai Koo ทางออก B เมื่อออกมาจากสถานีแล้วเดินไปเรื่อยๆ ผ่าน Mc และแผงขายอาหารทะเล จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าไป จุดถ่ายรูปของที่นี่จะต้องขึ้นบันไดไปนะคะ มาถึงก็มีคนยืนต่อคิวถ่ายรูปกันอยู่ โชคดีเรามาเช้าคนเลยไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ จุดถ่ายรูปตรงนี้จะบอกว่าต้องแข็งแรงด้วยน้าเพราะต้องปีนขึ้นไปที่แท่นอ่ะแกรรร ยอมลงทุนลงแรง ก็จะได้รูปสวยๆประมาณนี้แหละค่า อิอิ 

ส่วนด้านข้างก็มีร้านกาแฟชื่อดังมาเปิด นั่นคือ Arabica coffee นั่นเอง ดีใจคนไม่เยอะเลยมีโอกาสได้ชิมซักที สาขานี้ตกแต่งร้านสวยงามดีค่ะ สไตล์ตึก Transformer เลย 
กาแฟร่อยด้วย ใครมาต้องลองชิมนะคะ เพราะถ้าไปชิมที่ญี่ปุ่นน่ะเหรอ คุณคะ คิวยาวมากกกกก 

ที่สุดท้ายของทริปนี้คือ Sai Wan Swimming Shed เราเดินทางด้วย MTR ลงสถานี Kennedy Town ทางออก B เขาให้ขึ้นรถเมล์ สาย 1, 43M, 47P บนถนน Belcher’s Street แต่เรารอรถเมล์นานมากกกก ไม่มาซักที กลัวจะมืดแล้วด้วย เพราะวันก่อนไปมาแล้วกว่าจะถึงก็มืดมากกก เลยเรียก Uber ไปสบาย ๆ พอไปถึงก็เจอคนต่อคิวเยอะมากด้วย รอเป็นชั่วโมงกว่าจะได้ถ่ายรูป หลังๆคนต่อเพิ่มเยอะมากเราเลยอดมุมสูงเลย สะพานนี้เล็กจัง หวัดเสียวจะพังด้วย ตอนคนต่อเยอะๆน้ำก็ซัดแรงมาก แง่งง ช่วยด้วยย 

แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้น ได้รูปสวยค่ะ คือจบ Mission Completed! เด้อออ มาเที่ยวฮ่องกงไม่เคยมีรูปแบบนี้เลย เอาให้เพื่อนๆหลายคนดู ก็ไม่คิดว่า ฮ่องกงจะมีที่แบบนี้ ขากลับ ขอ Uber อีกรอบไปส่งที่สถานี Kowloon เพื่อไปต่อ airport express ที่เราซื้อตั๋วและทำ intown check in เรียบร้อยแล้ว ตะเวนทั่วฮ่องกงขนาดนี้ หมดแรงแล้ว แต่แอบขอเล่าถึงความประทับใจใน Uber ว่า ฉันได้นั่ง Tesla ค่าาา โอ้ยเริ่ดป้ะล่ะ รถในอนาคต เหมือนจะเหาะได้ แนวสปอร์ต อยากได้จัง… 

สำหรับวันนี้ขอจบทริปเพียงเท่านี้ ทริปหน้าเจอกันใหม่ ฝากกดไลด์ กดแชร์ แท็กเพื่อน แท็กแฟน แท็กครอบครัว แท็กตัวเองได้หมดดดดด ใครสนใจอยากไปทริปแบบนี้ก็เข้าไปดูรายละเอียดในนี้ได้ parrada.dreamtrips.com หรือทักมาสอบถามทาง Inbox ก็ได้เช่นกัน ทริปหน้านิกจะพาไปเที่ยวไหน ติดตามกันค่าาา 

ยินดีต้อนรับมาเป็นครอบครัวที่รักการท่องเที่ยวด้วยกัน
หรือสนใจร่วมงานกัน inbox เข้ามาคุยกันได้เลยจ้า
Don’t Let Your Dreams Be Dreams

Social Shared

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp

แสดงความคิดเห็น

Scroll to Top