Hokkaido Dreamtrips

Dreamtrips 0024 DAYS IN HOKKAIDO–เฮลโหลทุกคนนนน Happy New Year 2019 นะคะ ไหนมาเม้ากันหน่อย ปีใหม่นี้ใครไปไหนกันบ้างรึมีใครบ้างที่ไม่ไปไหน อ่ะ ไม่เป็นไรค่ะเราเอาทริปท่องเที่ยวดีๆมาฝากทุกคนอีกแล้ว นั่นก็คือ ฮอกไกโด (Hokkaido) ค่ะคุณ บอกเลยทริปนี้ทั้งช้อป กิน ฟิน ครบ! และที่สำคัญที่สุด หากใครสนใจอยากจะไปเที่ยวแบบสุดฟินกับ Dreamtrips แบบเราสามารถติดต่อ สอบถามข้อมูลและสมัครได้ทาง Indox เพจ Away in Dreams ของเราได้เลยค่า อย่ารอช้า เปิดหน้าต่อไปด่วนนน มา! ฉันจะเม้าให้ฟัง!

นี่คือ Budget คร่าวๆในทริปนี้ของเรานะคะ หากใครสงสัยอะไร อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถ Inbox มาถามได้เลยค่า

วันแรกของเรา เราไปถึงเช้าเลย ณ สนามบิน New Chitose Airport คือลงเครื่องปุ๊บ
เจ้าหน้าที่ Dreamtrips ก็มายืนรอรับเราอยู่แล้ว

สำหรับใครที่ต้องการซื้อทัวร์ หรือ ซิมโทรศัพท์ เคาน์เตอร์ด้านขวามือตรงทางออก รอแสตนบายอยู่ค่า
รถ Airport Bus มาส่งเราจากสนามบิน ถึงโรงแรม Sapporo Grand Hotel เลย สะดวกสบายมาก

จากนั้นก็ไปเช็คอินที่ Counter Check-in ของ Dreamtrips จะมีเจ้าหน้าที่จาก Dreamtrips คอยอธิบายโปรแกรมการท่องเที่ยวคร่าวๆสำหรับทริปนี้ และนัดหมายเวลาของในแต่ละวัน และที่สำคัญ พรุ่งนี้เราจะไปเที่ยวนอกเมืองแบบนั่งรถไฟกันค่ะคุณขาาาาา และได้ค้างคืนที่นั่นด้วย ตื่นเต้น!!!!

และจะบอกว่าาา โรงแรมของเราอยู่ไม่ไกลกับถนนสาย Shopping! ที่ชื่อว่า Tanukikoji Shopping Street และที่พวกเราเลิฟสุดก็ร้านขายยานี่แหละค่ะ ไหนจะยาบำรุงนู่นเอย นี่เอย เพลินมากกก และที่สำคัญเราได้บัตรส่วนลดจากเจ้าหน้าที่ Dreamtrips ด้วยแหละ โอ่โห ยิ่งช้อปไม่หยุด ฉุดไม่อยู่! แล้วคือถนนสายนี้มีร้านค้าต่างๆครบครันบันเทิงมาก ทั้งร้านอาหาร ร้านเหล้า เสื้อผ้า ขนม เยอะ! สายช้อปสายกินห้ามพลาด ฉันฟาดลายแทงให้แล้ว และที่สำคัญบอกไว้ก่อนนะจ้ะว่าระวังอย่าช้อปเพลินจนเดินไม่ไหว เดี๋ยวเงินในกระเป๋าจะหมดเอานะคะ นี่วันแรกเอง 555

ตกเย็น มื้อพิเศษที่เรารอคอย ใช่ค่ะ เพราะเราหิว! ฮ่าๆๆ อ่า ไม่ใช่ละ สาระต่อ คืองี้ทางโรงแรมเค้ามี Welcome Dinner ให้ด้วยอ่ะทุกคนนน อาหารหลากหลาย อิ่มและอร่อยมากค่ะ ต้องใช้คำนี้ “อิ่มจังตังค์อยู่ครบ ดีย์!”

เข้าสู่วันที่ 2 แล้วค่า Breakfast วันนี้ทางโรงแรมเขาขอนำเสนอ ~ International Buffet และ Japansese Set แต่ๆๆ เค้าให้เลือกได้อย่างใดอย่างนึงนะคะ และแน่นอนเราเลือก… Japansese Set อยู่แล้ว มาญี่ปุ่นทั้งทีอ่ะเนอะ และที่สำคัญมันหาโอกาสทานยากมาก และน่าทานมาก เราแนะนำเลยว่าไม่ควรพลาด ปริ่ม!

ถึงเวลานัดหมาย เราก็ออกเดินทางไปยังเมือง Noboribetsu กันค่าาา ~ เราเดินทางด้วยรถบัส และเมื่อถึง กิจกรรมแรกในวันนี้ คือ… เขาพาไปเรียนทำชีสแบบ Ricotta ค่ะ และส่วนผสมก็ง่ายๆ สบายๆไม่ยากอะไร มี นม, ครีม, Lactic Acid และเกลือ ถามว่าทำไหม ไม่น่าถาม นั่งชิลๆรอกินกับแครกเกอร์อย่างเดียวเลยค่ะ รออะไรล่ะ ให้เพื่อนทำไปปป 555 หลังจากนั้นได้เวลามื้อกลางวัน อาหารรอบนี้มีความคล้ายกับยากิโซบะ กับเนื้อย่าง อ่อ เขาให้ลงมือทำเองอีกเช่นกันนะคะ เอาจริงๆก็สนุกดีค่ะ ทำกินเอง แต่จะกินได้ไหม อีกเรื่องนะ 555 แต่ที่แน่ๆ ดีงามที่สุดคือฟรีอีกแล้วค่า!

ช่วงบ่ายวันนี้ เขาก็พาไปดูน้องหมี ที่ Noboribetsu Bear Park ด้วยการนั่งกระเช้าชมวิวขึ้นไป เพราะหมีจะอยู่บนภูเขาสูงมากๆ เมื่อมาถึงคุ้มค่าแก่การมาแน่นอนค่ะ เพราะน้องหมีที่นี่น่ารักมากก เป็นสีน้ำตาล เขาเรียกหมีสายพันธุ์นี้ว่า ฮิมุกะ คือน้องน่ารักขี้เล่นอ่ะ ฉลาดด้วย อยากแอบเอาใส่กระเป๋ากลับบ้านเลย ฮ่าๆๆ

หลังจากนั้นรถก็ไปส่งเรากลับโรงแรม Dai-ichi Takimotokan โรงแรมแห่งนี้อยู่ในระดับ 5 ดาวเลยนะคะ ทาง Dreamtrips ได้จัดห้องพักแบบ เรียวกัง ให้เราด้วยค่ะ ตื่นเต้นมากกก ฉันพึ่งเคยได้นอนห้องแบบนี้ครั้งแรก

นี่คือห้องเรียวกังแหละทุกคนนนนน มีความเป็นกลิ่นอายญี่ปุ่นที่แท้ทรู

ดูชุดก่อน คือมาเต็มมาก
หลังจากเช็คอินเสร็จ เขาก็พาไปเดินเที่ยว Noboribetsu Jigokudani หรือ Hell Valley ซึ่งอยู่ทางด้านหลังของโรงแรม มีลักษณะเป็นธารน้ำร้อน มีไอร้อนระเหยที่ระอุขึ้นมา ค่อยๆไหลไปตามแนวภูเขา เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามเลยทีเดียว Heaven On Earth ที่แท้จริง

และมื้อเย็นของวันนี้คือ Kaiseki Set ค่าาา
หรูหรา อลังการที่สุด!!!

หลังจากอาหารเย็นสุดว้าวของเราย่อยไปแล้ว เราก็นัดกับพี่ๆในกลุ่ม ไปแช่ออนเซ็นกันค่ะ ตื่นเต้นอีกแล้วว เพราะนี่คือประสบการณ์การแช่ออนเซ็นครั้งแรกของเรา อยากจะบอกตรงนี้เลยว่า มัน ดี มากก!!! สบายตัวสุดๆ ออนเซ็นที่นี่ใหญ่มาก มีหลายบ่อ และที่เราชอบที่สุดคือ น้ำที่ไหลมาจากที่สูงเหมือนน้ำมันนวดลงมาบนบ่าเราแรง ๆ กับบ่อ outdoor โอ่โห ดีงามสุดๆ แช่น้ำร้อนๆ แปปๆก็ขึ้นมาพักที่ขอบบ่อ อากาศเย็นๆ แล้วลงไปแช่ใหม่ แถวที่นี่ตกแต่งแบบสวนญี่ปุ่นด้วย สวยงามพร้อมกับความฟินเลยค่ะ คืนนี้หลับสบายแน่ๆ ขอหนีไปแช่ต่อแล้วนะ

เช้านี้ในวันที่ 3 ทาง Dreamtrips พาเรามาเที่ยว Lake Toya ทะเลสาบโทยะ บอกเลยว่า ที่นี่สวยงามเหมือนภาพวาดเลยค่ะ มันดีมาก ได้เห็นทั้งวิวทะเลสาบและภูเขา ไม่รอช้าเราก็มาถ่ายรูปเล่นพร้อมกับวิวสวยๆกันค่ะ

ถ่ายกันอยู่พักนึง ก็ถึงเวลาไปต่อ สถานที่ต่อไปคือ Yoichi Distillery ที่นี่เป็นโรงกลั่นเหล้าวิสกี้ญี่ปุ่นยี่ห้อ Nikka เริ่มก่อตั้งใน ปี 1934 ในเมือง Yoichi ได้ทั้งชมโรงงานเลยแหละ

ว้าวว ได้ชิมวิสกี้ด้วยค่ะ เขาจัดมาให้เราชิม 3 แบบเลยนะ คือ Apple wine, Super Nikka และ single malt ซึ่งแต่ละแบบนั้น จะมีวิธีชงทีแตกต่างกันไป ส่วนตัวเราชอบ Apple wine ค่ะ อร่อย ดื่มง่าย สไตล์ผู้หญิง และในส่วนของมื้อกลางวันนั้น ก็ทานกันที่นี่เลยค่ะ ได้ฟิลดีๆไปอีกแบบเลย

หลังจากนั้นก็เดินทางต่อ จุดหมายคือคลองโอทารุ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี และเดินเล่นย่านโอทารุ ที่แห่งนี่มีร้านน่ารักๆ ตลาดข้างทางเต็มไปหมด ถึงเวลาชิล เราก็นั่งทานขนมเค้ก ถ่ายรูปเล่น ชมนู่นชมนี่กัน ไม่นานก็ถึงเวลานัดหมาย ต้องเดินทางกลับเข้าเมืองซัปโปโรกันแล้วค่ะ

ขอบอกอีกนิดนะว่า ความพิเศษของ Platinum member จาก Dreamtrips ก็คือ เราจะได้ฟรีเลย ทั้งอาหารเย็น ที่เป็นบุฟเฟ่ปิ้งย่าง กิน และดื่มไม่อั้นค่ะ โอ้ยยยยยย! ช่วยด้วย ทั้งอร่อยและอิ่มมากๆ กลับไปต้องลดความอ้วนแบบเร่งด่วนแล้วววว

วันสุดท้ายแล้วสินะ.. ไม่เป็นไรเดี๋ยวเรามาใหม่! 555 วันนี้เป็นวันอิสระค่ะ เรากับพี่ๆ เลยชวนกันไปเที่ยวโรงงานเบียร์ Sapporo ที่นี่เข้าฟรีนะจ้ะ

แต่ถ้าจะชิมเบียร์นั่นนี่ ต่างๆ ต้องเสียเงินซื้อแพ็คเกจค่ะ แต่ไม่แพงนะ และคุ้มด้วย เพราะ ชิม 3 แก้วก็เมาแล้วค่ะ ฮ่าๆๆ

พอช่วงบ่ายแก่ๆ เราก็ไปหาอะไรอร่อยๆกินกันที่ Fish Market ใกล้ ๆ กับ Tanukikoji Shopping Street ขอแนะนำร้านตรงหัวมุมถนนนะ คือเจ้าของร้านเฟรนลี่มาก อาหารหลากหลาย ทานปูกันสะใจจัดไปเอาปูทุกแบบมาเลยค่ะ!

หลังจากนั้นเราก็นั่งรถไปเที่ยวโรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะกันค่ะ (Shiroi Koibito Park) ผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อของที่นี่คือ คุ้กกี้เนยสดไส้ช็อคโกแลตขาว ที่กินไปทีนี่แทบละลายไปกับความอร่อยของเขาเลยจริงๆ แถมช็อคโกแลตตัวนี้ ยังเป็นของฝากที่ขึ้นชื่อจากฮอกไกโด ทุกคนต้องซื้อกลับไปค่ะ มาพูดถึงตัวโรงงานกันบ้าง เพราะสวยงามมาก แข่งกับความฟินของช็อคโกแลตได้แบบสูสีสุดๆ ตัวตึกด้านนอกตกแต่งแบบสไตล์ยุโรป มีสวนดอกไม้อยู่บนชั้น 2 และมีทัวร์พาชมกระบวนการผลิตคุ้กกี้ ซึ่งปกติเขาจะเก็บเงินค่าทัวร์นะ แต่ช่วงที่พวกเราไปกันคือฟรี โชคดีมาก อีกแล้ว! ทริปนี้ฉันคุ้ม รับมงงงง

คุ้กกี้เนยสดไส้ช็อคโกแลตขาว อันโด่งดังงงง

เช้าวันรุ่งขึ้น ถึงเวลาจากลา แล้วฉันจะกลับมาใหม่ เมืองไทยบ้านเรารออยู่ ~ ทาง Dreamtrips เขามีรถรับส่งฟรีไปสนามบินเลยค่ะ มารับถึงโรงแรมเลยด้วย และขอกระซิบว่า.. ถ้าใครมาเที่ยวซัปโปโร แนะนำให้พักที่โรงแรม Sapporo Grand Hotel นะคะ สะดวกมากที่สุดแล้วสำหรับเรา และวันนี้ ขอจบทริปฮอกไกโดแต่เพียงเท่านี้

อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะ เจอกันทริปหน้าจะไปไหน รอติดตาม จะนำเอาทริคดีๆมาฝากกันอีกอย่างแน่นอน ขอบคุณค่าาาา

ยินดีต้อนรับมาเป็นครอบครัวที่รักการท่องเที่ยวด้วยกัน
หรือสนใจร่วมงานกัน inbox เข้ามาคุยกันได้เลยจ้า
Don’t Let Your Dreams Be Dreams

Social Shared

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp

แสดงความคิดเห็น

Scroll to Top