Europe is always a good idea

Europe is always a good idea.ความใฝ่ฝันของใครหลายๆคนดินแดนแห่งความโรแมนติกเมืองเก่าแก่ที่ยังคงมีมนตร์ขลังเหนือกาลเวลานับหลายร้อยปี กำลังรอให้คุณทุกคนไปชื่นชมความงดงามที่หาสิ่งใดเปรียบไม่ได้เลยชีวิตที่เกิดมาเพื่อกาค้นหา การเดินทาง และการหาคำตอบใช้มันให้คุ้มอย่าจมอยู่กับสิ่งเดิมๆ ออกไปเจอโลกที่ยิ่งใหญ่ ที่สวยงามมากกว่าในจอโทรศัพท์มือถือกันเถอะLove you all,Away in dreamsEurope 2019


St. Vitus Cathedral นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่างมากของปราก มันตั้งอยู่ในปราสาทปราก ซึ่งอยู่ในเขตของ Castle District ที่อยู่ทางทิศตะวันตกของแม่น้ำวิตาร่า ที่นี่มีความสำคัญอย่างมากตรงที่มันเป็นจุดเก็บเพชรยอดมงกุฎเเห่งเช็ก เเละยังเป็นที่พำนักของอาร์คบิชอปแห่งปรากอีกด้วย เพียงเท่านี้สถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้ก็มีความน่าสนใจมากๆเเล้ว ปราสาทแห่งนี้ตกแต่งด้วยโมเสกที่ซุ้มทางเข้าตัวมหาวิหารที่ทำอย่างประณีตในภาพของการพิพากษาครั้งสุดท้าย อีกทั้งยังเป็นสุสานของเหล่าบุคคลที่มีชื่อเสียงที่ไม่ใช่นักบวชอีกด้วย เเละที่นี่ยังเป็นที่เก็บหีบพระศพของเชื้อพระวงศ์เเละกษัตริย์เช็กจำนวนมากหลายพระองค์ทั้ง จักรพรรดิคาร์ลที่ 4 แห่งจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ โดยมี Crown Chamber เป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเพราะมันเป็นที่เก็บของเพชรยอดมงกุฎเเห่งปราก ที่ต้องใช้กุญเเจถึง 8 ดอกในการเปิดเข้าไป เเละหนึ่งในนั้นเก็บอยู่ที่ประธานาธิปดีเเห่งสาธารณรัฐเช็ก เเละเมื่อคุณเดินผ่านบันไดกว่า 287 ขั้นเเล้วก็จะขึ้นไปพบกับความสวยงามของวิวทิวทัศน์เเห่งกรุงปรากที่เเสนจะงดงามแบบสุดๆไปเลยล่ะ

Schönbrunn Palace
พระราชวังเชินบรุนน์เป็นอาคารในสไตล์โรโคโคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรีย โดยในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาชมมรดกโลกที่ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศแห่งนี้หลายล้านคน หากคุณต้องการที่จะเข้าชมความสวยงามภายในพระราชวัง มีเพียง 40 ห้องจาก 1,441 ห้องเท่านั้นที่เปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ โปรแกรมนำเที่ยวมีให้เลือกในหลายรูปแบบ โดยคุณสามารถเลือกเข้าชมทุกห้องในพระราชวัง หรือเลือกเพียงแค่ห้องที่น่าสนใจเท่านั้นก็ได้ และเราแนะนำให้ไปลองเดินเส่นในสวนต่างๆของที่นี่ด้วย เพราะมันจะเป็นอะไรที่โรแมนติกและวิวดีมากกก

Parliament Building Budapest
Parliament Building Budapest นั้นเป็นอาคารรัฐสภาของฮังการี ที่มีความโดดเด่นอย่างมาก มันตั้งอยู่ริมเเม่น้ำดานูบในฝั่งเปสต์ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพอย่างมากจากฝั่งปูดา เพราะความสวยงามลงตัวของอาคารสไตล์นีโอโกธิกโดยที่มีหอคอยแหลมและประตูโค้งมากมาย รวมทั้งเงาสะท้อนเป็นผืนน้ำของเเม่น้ำดานูบ ทำให้เกิดเป็นภาพที่เเสนจะประทับใจเหล่าผู้มาเยือนอย่างมากเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิกของเมืองหลวงเเห่งนี้เลยทีเดียวล่ะ

Prague, Czech Republic
สาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic) หรือ เชค เป็นที่ที่อย่างกับเมืองแห่งเทพนิยาย ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆเยอะมาก โดยเฉพาะเมืองหลวง ปราก เป็นเมืองที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมที่สวยงาม ตัวเมืองถูกแบ่งเป็นสองฝั่งด้วยแม่น้ำวัลตาวา เชื่อมด้วยสะพานชาลล์ มีปราสาทปรากที่ก่อสร้างมามากกว่า 1,200 ปี ถือเป็นเมืองเก่าแก่ที่โรแมนติกสุดๆ บรรยากาศแบบล่องลอย เหมือนอยู่ในละครเลยจริงๆ เราบอกเลยว่าถ้าใครได้ลองมาที่นี่ต้องหลกรักทุกคนอย่างแน่นอนนน

Český Krumlov
เชสกี้ ครุมลอฟ (Český Krumlov) ไข่มุกแห่งแคว้นโบฮีเมีย ที่แห่งนี้เป็นเมืองขนาดเล็กตั้งอยู่ในภูมิภาคโบฮีเมียใต้ ของสาธารณรัฐเช็ก ที่นี่มีชื่อเสียงจากสถาปัตยกรรมและศิลปะของเขตเมืองเก่าและปราสาทครุงลอฟ และด้วยความสวยงามของที่นี่ ทำให้ Unesco ได้ยกย่องให้เป็นมรดกโลกอีกเช่นกัน เชสกี้ ครุมลอฟเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่สำคัญ ด้วยเสน่ห์ความสวยงามของเมืองที่ยังคงสามารถรักษาบ้านเรือนเหมือนในอดีต และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง Český Krumlov จึงเป็นดั่งไข่มุกแห่งแคว้นโบฮีเมีย

Neuschwanstein Castle
ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neushwanstein Castle)
หรือเรียกอีกอย่างว่าปราสาทดิสนีย์ ตั้งอยู่ที่ FÜSSEN ประเทศเยอรมนี ปราสาทแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก รายล้อมด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขาแอลป์และทะเลสาบด้านล่าง จุดประสงค์ของการสร้างปราสาทคือเพื่อให้ปราสาทกลมกลืนไปกับธรรมชาติที่สวยงามรอบด้าน โดยไม่จำเป็นต้องสร้างสวน หรือน้ำพุเพิ่มเติมเพราะปราสาทมีธรรมชาติที่สวยงามรวมถึงน้ำตกที่เป็นธรรมชาติที่แท้จริงอยู่แล้ว หากใครสนใจจะมาที่นี่ ขอบอกไว้ก่อนนะว่าข้างในเขาห้ามถ่ายรูปนะจ้ะ แต่ข้างนอกถ่ายได้ แค่ได้วิวข้างนอกไป ก็คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มแล้วล่ะ

Hallstatt
เมืองที่ได้ชื่อว่า เมืองริมทะเลสาบ ที่สวยที่สุดในโลก และยังเป็นหนึ่งในเมือง ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ออสเตรีย (Austria) โดยเมือง ฮัลล์สตัทท์ นั้น อยู่ในรัฐ อัปเปอร์ออสเตรีย (Upper Austria) ซึ่งเป็น 1 ใน 9 รัฐ ของ ประเทศ ออสเตรีย นั่นเอง ที่นี่เป็นเมืองท่องเที่ยวเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ (Lake Hallstatt) หรือ ฮัลล์สตัทท์เทอร์ ซี (Hallstatter See) ทะเลสาบในเขตภูมิภาคซาลซ์คัมเมอร์กุท (Salzkammergut) ภูมิภาคทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญมากแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรีย สำหรับความโดดเด่นของเมืองนั้น สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวจะสัมผัสได้ก็คือความเป็นเมืองชนบทเล็กๆ ที่มีอากาศแสนบริสุทธิ์ เหมาะอย่างยิ่งที่จะเดินทางมาพักผ่อนตากอากาศ และชมทัศนียภาพสวยๆ ของตัวเมืองที่ถูกโอบล้มไปด้วยทะเลสาบและเทือกเขาสูงตระหง่าน เรารับประกันเลยว่าใครมาเป็นต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน

ยินดีต้อนรับมาเป็นครอบครัวที่รักการท่องเที่ยวด้วยกัน
หรือสนใจร่วมงานกัน inbox เข้ามาคุยกันได้เลยจ้า
Don’t Let Your Dreams Be Dreams

Social Shared

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp

แสดงความคิดเห็น

Scroll to Top