7 things to do in London

ไป #ลอนดอน ถ้าไม่ทำ 7 สิ่งนี้ ถือว่ามาไม่ถึง!!?
อ่าว เป็นงงเป็นสงสัยกันไปเลยสิ มาถึงแล้ว
อะไรคือความไม่ถึงอีกกก Airport ก็ถึงแล้ว กระเป๋าก็หยิบแล้ว
เนี้ย! เอ้อออ ไม่ได้ป้ะมุกนี้! ฮ่าๆ อย่าสรวนนาน
อ่านต่อค่ะ ไปปป
.
ลอนดอนเมืองแห่งความฝันของใครหลายๆคน
ที่ตั้งอกตั้งใจเอาไว้ ว่าครั้งนึงฉันจะต้องมาเหยียบ
บนผืนแผ่นดินนี้ ความดีงามที่ถูกแฝงตัวอยู่ใน
ทุกตรอกซอกซอย สีสันสุดพาสเทลของตึกต่างๆ
เสน่ห์แห่งแลนด์มาร์คชื่อดังก้องโลกที่ใครๆต่างก็พูดถึง
ไหนจะความผู้ดี ลัคซู และแหล่งช้อปปิ้งสุดเริด
คือที่สุด ของที่สุด!

ยั่วขนาดนี้ มีโอกาสทั้งทีก็ต้องไปแล้วป้ะ
มาจ้ะ เปิดแผงคราวนี้ นิกจะพาไปเที่ยว
และแนะนำสถานที่สุดชิค
แบบเวอร์ชั่นถ้าพลาดคือเสียดายมาก
ต้องล่าแต้มให้ครบ! มาฝากกัน มีทั้งสถานที่สำคัญ
แหล่งเริงร่าในเวลากลางคืน คาเฟ่คิ้วๆ และอีกมากมาย
บอกเลยครบบบมากแม่ อ่านจบปุ้บลิ้สต์เข้าแพลน

พร้อมเที่ยวได้เลย
.
นิกไปประมาณช่วงฤดูหนาว
ปลายเดือนพฤศจิกายน ทั้งหมด 7 วัน (หลังจากนั้นไปเมืองอื่นต่อ)
.
แต่ละที่มันจะดีงาม ต้องตามไปเช็คอินขนาดไหน
อย่ารีรอให้เสียเวลา ไปดูกันนนน

#Awayindreams #London #AwayinLondon

#ไปLondonEye

ที่แรกที่ไม่มาไม่ได้เลยคือลอนดอนอาย (London Eye) หรือที่รู้จักกันในชื่อมิลเลนเนียมวีล (Millennium Wheel) เป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในยุโรป ซึ่งนางเป็นไอคอนแห่งการท่องเที่ยวที่ทุกคนควรรรจะ! ไปถ่ายรูปในลอนดอนเลยนะจ้ะ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของคนทั้งประเทศและต่างประเทศด้วย เอ้อ ขอแนะนำว่าให้เพื่อนๆขึ้นไปข้างบนเลย เพราะจะได้ชมวิวในระยะความสูง 135 เมตร สุดปังอลังการ วิวดือมากกก เราจะได้ดูวิว 1 รอบประมาณ 30 นาที แนะนำให้เพื่อน ๆ ซื้อแบบ Fast Track น้า เพราะคนเยอะมาก ไม่งั้นหมดแรงก่อนขึ้นแน่นอนจ้า — ที่ London Eye – London, England

เดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินมาลงสถานี Waterloo แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

สิ่งที่ขาดไม่ได้: ดูวิวเสร็จแล้วก็ต้องมาเดินเล่นบริเวณรอบ ๆ London Eye ถ่ายรูปเกร๋ๆ ให้เห็น London eye กันไปเลย เตรียมชุด และอินเนอร์ให้พร้อม! — ที่ London Eye – London, England


ความยิ่งใหญ่อลังการ อันน่าประทับใจแห่งสุดยอดวิศวกรรมในกรุงลอนดอนอย่าง ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานที่ถูกออกแบบมาให้เป็นทั้งสะพานยกและสะพานแขวนในตัวเดียวกัน เพื่อใช้ข้ามแม่น้ำเทมส์ ไม่ว่าจะถ่ายรูปตรงมุมไหนของสะพานก็สวย ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยแหละ และด้วยการออกแบบในสถาปัตยกรรมแบบ Gothic ทำให้สะพานแห่งนี้ดูงดงามมากๆ ใครชอบดูวิวสวยๆ ลองเดินข้ามสะพานดู จะเห็นวิวของแม่น้ำเทมส์ได้กว้างแบบสุดตาเลยยย ส่วนใครสายท้าทาย สายประวัติศาสตร์ และอยากตื่นเต้นก็ขึ้นไปข้างบนเลยค่าา ทุกคนจะได้เห็นวิวผ่านพื้นกระจกใส และข้างบนนี้ยังมีการจัดนิทรรศการ Tower Bridge เพื่อนำเสนอเกี่ยวกับรายละเอียดการสร้างสะพานและเหตุการณ์สำคัญต่างๆด้วย แต่มีค่าใช้จ่ายนะจ้ะ —
เดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินมาลงสถานี Tower Hill เดินต่ออีกหน่อย ก็เจอเลยที่
 Tower Bridge, London

#ไปกินAfternoonTea

คนน่ารักคิ้วๆ ละมุนหอมหวานอย่างเราๆ มาทางนี้ค่า ฮ่าๆ มาทาน Afternoon Tea กัน!! คือเรื่องมันมีอยู่ว่า… ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ในกรุงลอนดอนมีเยอะมากกก นิกเลยจะมาบอกลายแทงร้าน Afternoon Tea ดีๆ แบบสวยงามอลังนีกัน!! แต่ตอนนิกไปคือก่อนมาทานข้าวมาอิ่มแล้วตลอด เลยไม่ได้สั่งแต่ไปนั่งชิลๆแทน ถ้าเพื่อนๆคนไหนไปก็ลองสั่งขนม จิบชา ยามบ่ายนั่นนี่แบบผู้ดีอังกฤษดู มันคงได้ฟีลสุดๆ ร้านที่นิกไปจะเป็นแบบกึ่งบาร์ตามสไตล์ Coppa Club คือนางเป็นร้านอาหารและบาร์แหละ —
แต่ถ้าใครอยากจะนั่งใน Igloo จะต้องจองไปก่อนนะจ้ะ ไม่งั้นอด! 
— ที่ Coppa Clubที่ Coppa Club

ส่วนอีกที่ คือ GŎNG Bar อยู่ชั้น 52 เป็นบาร์ที่สูงสุดในยุโรปเลย นั่งดื่ม Cocktails หรือจิบชาสวยๆ ชมวิวกรุงลอนดอนไปด้วยโรแมนติกมากกก ที่นี่สามารถสั่งชุด Afternoon Tea จากร้าน Oblix ข้างล่างมาทานได้ด้วยน้า แต่มี Minimum Spending นั่งได้ 2 ชม ส่วนร้านอื่น ๆ สายขนมต้องลองไปดูกันว่ามันจะอร่อย และฟินขนาดนี้ ตามลิ้สต์ดังนี้เลยจ้า

– BALTHAZAR London
– Prêt-à-Portea at The Berkeley
– The Ritz London, CLA… ดูเพิ่มเติม — ที่ GŎNG Bar

#ไปเที่ยวMuseum

ชื่นชมความสวยงามในกรุงลอนดอนกันไปแล้ว ก็ถึงช่วงที่ต้องค้นหาความจริงต่างๆกันบ้าง ฮ่าๆ กับการเดินชมพิพิธภัณฑ์ดูประวัติศาสตร์ต่างๆในกรุงลอน คือพิพิธภัณฑ์ในกรุงลอนดอนนั้นมีเยอะมาก และส่วนมากก็ฟรีด้วย ลองไปเยี่ยมชมกันดูค่า ส่วนที่นิกไปนั้นคือ British Museum เพราะ ด้านนอกถ่ายรูปสวยเว้ออ ได้ Profile Picture หลายรูปเลยจ้า ที่นี่จะมีส่วนที่เข้าฟรี และเสียเงินนะจ้ะ British Museum แห่งนี้ ถือว่าเป็น Collection of the World เลย เพราะมีของเก่าแก่ทั่วทุกมุมโลก
ดูที่นี่จบแบบว่าได้ครบทั้งโลกเลยอ่ะ 555 — ที่ British Museum
— ที่ British Museum

ต่อมาอีกที่ ที่ได้ไปมาคือ Natural History Museum เราประทับใจที่นี่สุดๆ คือนางเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่มาก มีสัตว์ตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์ และ วิวัฒนาการมนุษย์ให้ได้ดูเลย แถมบริเวณภายนอกของที่นี่ก็สวยมาก ควรค่าแก่การไปถ่ายรูปสุดๆ
 — ที่ Natural History Museum, London

แล้วตอนที่เราไปข้างๆ พิพิธภัณฑ์มีลานไอซ์เสก็ตด้วยแหละ ดีงามสุดด ไม่พลาดอย่างแน่นอน ขอเล่นซักหนึ่งแมท! ก็นะ ถ้าว่าด้วยเรื่องของพิพิธภัณฑ์นั้นในกรุงลอนดอนมีให้ชมกันเยอะมาก ลองไปส่องไปชมกันดูตามลิ้สต์นี้เลยจาาา
– V&A
– Tate Modern
– National Maritime Museum

#ไปเดินตลาด

ความยืนหนึ่งในเรื่องตลาดเยอะ ที่นี่ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกเช่นกันค่ะทุกคน แล้วแต่ละที่คือน่าเดินมาก นั่นก็น่าซื้อนี่ก็น่าซื้อ มีของขายหลายอย่างไปหมด ทั้งอาหาร ดอกไม้ สินค้าวินเทจ และเสื้อผ้าต่างๆ คือมันจะเป็นโมเมนท์แบบ ไปเที่ยวนอกบ้านซื้อของถูกๆชิลๆ เพราะของกินของใช้ที่ขายมันจะถูกกว่าในห้าง หรือร้านอาหารเยอะมาก แถมอาหารก็ดีด้วยนะ รอบนี้เราเลือกไปเดินเที่ยวที่ Covent Garden London เพราะอยากจะลองไปกินเบอร์เกอร์ที่เค้าว่ากันว่าอร่อยที่สุดในโลก — ที่ Covent Garden London

Shake Shack เป็นร้านแบรนด์จากอเมริกา คือมันอร่อยมากจริง ๆ อ่ะทุกคนน โอ้ยอยากจะกินอีกชิ้นอ่ะ หื้ออ แต่ แต่ แต่เราต้องเก็บท้องไว้กินของร้านอื่นๆอีกมากมาย เพราะน่ากินไปหมดดดด ในตลาดนี้มีทั้งนั่งตรงกลางด้วย สะดวก ดีงาม ส่วนตลาดอื่นๆ ถ้าเพื่อนๆทุกอยากจะไปตามล่าแต้ม ก็จะมีดังนี้ค่า
– Borough Market
– Greenwich Market
– Camden Market

#ไปShopping

และแล้วกิจกรรมที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง นั่นก็คือการช้อปปิ้งนั่นเองงงง! ช่วงที่นิกไปมันเป็นปลายปี มีสินค้าลดราคาเยอะมากกก กระเป๋าเงินในมือแม่สั่นไปหมด! ช่วงนี้คนจะออกมาช้อปกันเยอะมาก และในแต่ละร้านก็จะมีการตกแต่งด้วยไฟคริสมาสต์กันตรึม สวยงามสุดๆ เราไปเดินช็อปและถ่ายรูปกันที่ Oxford Street ไฟสวย! สินค้าแบรนด์เยอะ! บรรยากาศดี! เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาด ต้องมาโดนซักตั้งแหละทุกคน — ที่ Harrods

ส่วนห้างอื่นๆ ที่น่าสนใจควรไปเดินเล่นกรุบๆกัน ก็มีดังนี้เลย
– Harrods, Selfridges
– Westfield Stratford City
– Hay’s Galleria

#ไปPubสไตล์อังกฤษ

ผับที่เราหมายถึง มันไม่ใช่ที่เที่ยวแบบเสียงดังๆ กระหึ่มจะพลุแตกนะจ้ะ คือมันจะเป็นร้านอาหารแล้วก็มีพวกเบียร์สดไรงี้ ทุกคนที่มาก็จะมานั่งทานอาหาร ดื่มเบียร์ เม้ามอยกันเป็นส่วนใหญ่ และที่ขาดไม่ได้คือการลองชิมอาหารพื้นเมือง เช่น Fish&Chips, Sunday Roast with Yorkshire Pudding, Pie and Mash และ Beef Wellington ในส่วนของ English Pub แบบนี้จะมีเยอะมากตามถนนหนทางในอังกฤษเลย ถูกใจร้านไหนก็แวะเวียนกันเข้าไปลองกันได้
ร้านที่นิกชอบที่สุดก็จะเป็น The Sherlock Holmes Pub เพราะแต่งร้านเก๋ถูกใจมาก สไตล์ Sherlock Holmes แล้วมีห้องทำงานจำลองให้ดูด้วย จัดเต็มสุด!

จบไปแล้วค่าาา กับการแนะนำสถานที่สุดเด็ด ที่ถ้าไม่ไปคือถือว่าพลาดมากกกก ซะหน่อยเหอะเนอะมาเที่ยวทั้งทีก็ต้องงงงงป้ะ!!! ล่าแต้มให้ครบ จบๆจุกๆ ก่อนไปก็ลิ้สต์แพลนกันดีๆ อย่าให้ขาดตกบกพร่อง เดี๋ยวจะเสียใจ

และอยากจะบอกว่า รีวิว London จะยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ค่ะคุณขาาา มารอติดตามกันว่ารอบหน้านิกจะพาไปเจาะลึกอะไร อีกไม่นานเกินรอแน่นอน สำหรับวันนี้ฝากกด Like Share และ Comment มาพูดคุยเม้ามอยกันได้ จะแท็กเพื่อนก็ได้ แท็กแฟนก็ดี ตอนนี้ขอบายก่อน ขอบคุณและสวัสดีค่า

ยินดีต้อนรับมาเป็นครอบครัวที่รักการท่องเที่ยวด้วยกัน
หรือสนใจร่วมงานกัน inbox เข้ามาคุยกันได้เลยจ้า
Don’t Let Your Dreams Be Dreams

Social Shared

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp

แสดงความคิดเห็น

Scroll to Top