5 Magical Places to Visit in Your Lifetime

5 Magical Places to Visit in Your Lifetime–หากจะให้ลองนึกถึงเทพนิยาย คุณจะนึกถึงอะไร? ปราสาทที่ยิ่งใหญ่ สวยงาม สูงตระหง่าน หุบเขาที่แฝงไปด้วยความลี้ลับอันน่าฉงน หมู่บ้านน้อยใหญ่ที่มีสีสันสวยงามแปลกตา ทุกๆอย่างที่กล่าวมาดูเหมือนจะไม่มีอยู่จริงหากเป็นโลกของเทพนิยาย แต่หารู้ไม่ว่าในโลกใบนี้ทุกอย่างที่คุณนึกถึง ได้ถูกดึงออกมาจากหนังสือนิทานก่อนนอนแล้ว คงจะวิเศษไม่น้อยถ้าเราได้ไปเยือนที่แห่งนี้สักครั้งนึงในชีวิต กับลิสต์ 5 สถานที่ที่สวยงามดั่งเทพนิยายที่คุณต้องไปสักครั้ง! เจ้าหญิง Cinderalla พร้อมรึคะ เราจะพาคุณขึ้นรถม้ากลับปราสาท รีบสวมรองเท้าแก้วแล้วไปกันเลย!

ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neushwanstein Castle)
หรือเรียกอีกอย่างว่าปราสาทดิสนีย์ ตั้งอยู่ที่ FÜSSEN ประเทศเยอรมนี ปราสาทแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก รายล้อมด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขาแอลป์และทะเลสาบด้านล่าง จุดประสงค์ของการสร้างปราสาทคือเพื่อให้ปราสาทกลมกลืนไปกับธรรมชาติที่สวยงามรอบด้าน โดยไม่จำเป็นต้องสร้างสวน หรือน้ำพุเพิ่มเติมเพราะปราสาทมีธรรมชาติที่สวยงามรวมถึงน้ำตกที่เป็นธรรมชาติที่แท้จริงอยู่แล้ว หากใครสนใจจะมาที่นี่ ขอบอกไว้ก่อนนะว่าข้างในเขาห้ามถ่ายรูปนะจ้ะ แต่ข้างนอกถ่ายได้ แค่ได้วิวข้างนอกไป ก็คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มแล้วล่ะ

บ้านฮอบบิท (Hobbiton)
หมู่บ้านฮอบบิท ตั้งอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ ที่นี่เป็น Movie Set เราะไม่สามารถเข้าไปเองได้ ต้องมีไกด์พาชมเท่านั้น โดยที่นี่เป็นของตระกูล Alexander ในตอนแรกที่นี่จะเป็นฟาร์ม Sir Peter Jackson (ผู้กำกับ The Lord of the Ring) มาพบฟาร์มแห่งนี้เข้าตอนช่วง กันยายน ปี ค.ศ.1998 จากนั้นก็เริ่มสร้างเป็นหมู่บ้านฮอบบิทขึ้นมาในปี ค.ศ. 1999 ที่นี่มีหมู่บ้านฮอบบิทอยู่ถึง 39 หลังเลยล่ะ แต่จะมีอยู่แค่ไม่กี่หลังที่จะมีโถงด้านใน นอกนั้นจะเป็นแค่พื้นและประตูเท่านั้น ซึ่งบ้านแต่ละหลังจะบ่งบอกอาชีพของตัวฮอบบิทที่อาศัยอยู่ได้เป็นอย่างดี หากใครอยากมาชมความน่ารักในที่แห่งนี้ ก็คงได้ความสนุกไปด้วยอย่างแน่นอน

ทางเดินยักษ์ (Giant’s Causeway)
แท่นหินสวยงาม น่ามหัศจรรย์ที่แฝงไปด้วยความน่าพิศวงแห่งไอร์แลนด์เหนือ ที่แห่งนี้เป็นกลุ่มเสาหินทรงหกเหลี่ยมที่ตั้งเรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบคล้ายแท่งดินสอ ใครจะเชื่อล่ะว่ามันจะเกิดจากปรากฏการณ์ของธรรมชาติล้วนๆ Giant’s Causeway นั้นประกอบด้วยเสาหินบะซอลต์กว่า 40,000 แท่ง ขนาดเสากว้างเฉลี่ย 46 ซม. สูงประมาณ 1-2 ม. เกิดจากการเย็นตัวของลาวา และเมื่อลาวาเริ่มแข็งตัว มีการหดตัวเกิดขึ้น ซึ่งแรงหดตัวนี้ก็จะกระจายไปทั่วทั้งพื้นผิวอยากสม่ำเสมอ และเกิดการแตกร้าวเป็นทรงเรขาคณิต ด้วยความสวยงานน่าอัศจรรย์นี้ ทำให้ทาง Unesco จัดให้ที่แห่งนี้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ในปี 1986 อีกด้วย

เชสกี้ ครุมลอฟ (Český Krumlov)
ไข่มุกแห่งแคว้นโบฮีเมีย ที่แห่งนี้เป็นเมืองขนาดเล็กตั้งอยู่ในภูมิภาคโบฮีเมียใต้ ของสาธารณรัฐเช็ก ที่นี่มีชื่อเสียงจากสถาปัตยกรรมและศิลปะของเขตเมืองเก่าและปราสาทครุงลอฟ และด้วยความสวยงามของที่นี่ ทำให้ Unesco ได้ยกย่องให้เป็นมรดกโลกอีกเช่นกัน เชสกี้ ครุมลอฟเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่สำคัญ ด้วยเสน่ห์ความสวยงามของเมืองที่ยังคงสามารถรักษาบ้านเรือนเหมือนในอดีต และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง Český Krumlov จึงเป็นดั่งไข่มุกแห่งแคว้นโบฮีเมีย

จางเจียเจี้ย (Zhangjiajie)
เมืองจีนเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีแผ่นดินกว้างใหญ่ไพศาลเป็นอันดับต้นๆของโลก ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย สวยงาม แปลกตา ไปตามลักษณะภูมิประเทศ และหนึ่งในเมืองที่ได้รับคำชมจากนักท่องเที่ยวทุกสารทิศว่าสวยงามระดับโลกคือ มลฑลHunan เป็นมลฑลทางตอนกลางของจีนที่มีเมืองฉางซาเป็นเมืองหลวง ที่นี่มีภูเขาหินรูปทรงแปลกๆมากมาย หากใครเคยดูหนังชื่อดังเรื่อง AVATAR น่าจะคุ้น ๆ กับฉากหินผาอันแสนสวยงามของดาวแพนโดร่า ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากที่แห่งนี้ ภายในอุทยายานมีรถบัส กระเช้าและลิฟท์คอยอำนวยความสะดวก รวมถึงอาหารและห้อน้ำด้วย หากใครสนใจจะมาสัมผัสความสวยงามที่นี่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆทั้งนั้น

ยินดีต้อนรับมาเป็นครอบครัวที่รักการท่องเที่ยวด้วยกัน
หรือสนใจร่วมงานกัน inbox เข้ามาคุยกันได้เลยจ้า
Don’t Let Your Dreams Be Dreams

Social Shared

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on whatsapp
WhatsApp

แสดงความคิดเห็น

Scroll to Top